Sai lầm của mẹ khi cho con uống sữa tươi, sữa bột

Nuôi dạy con 02/07/2017 12:20

Sau đây là những sai lầm khi cho con uống sữa mà nhiều mẹ không ngờ tới

Sữa là thức uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Dù biết vậy, nhưng mẹ cũng nên để ý cách cho con uống sữa thế nào để có thể phát triển tốt nhất. Sau đây là những sai lầm khi cho con uống sữa mà nhiều mẹ không ngờ tới

Sữa càng đặc càng tốt cho trẻ

Nhiều mẹ nghĩ rằng khi pha sữa cho con, sữa càng đặc thì sẽ càng cung cấp nhiều chất cho trẻ. Nhưng thật ra, sữa càng đặc là vì sữa có nhiều bột và ít nước. Nhưng sữa thế này sẽ ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa của trẻ, khiến trẻ dễ bị đau bụng, táo bón. Trẻ vì vậy mà ăn uống không còn ngon miệng nữa. Nếu nặng hơn, trẻ dễ bị bệnh đường ruột nguy hiểm. Nếu cứ cho con uống sữa đặc, sẽ làm hệ tiêu hóa của trẻ càng bị tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này

Sai lầm của mẹ khi cho<a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/-con-uong-sua-tuoi.topic'> con uống sữa tươi</a>, sữa bột
Ảnh minh họa: Internet

Thêm socola vào sữa

Sữa chứa nhiều protein, socola cũng chứa nhiều  năng lượng. Nhiều mẹ nghĩ nếu kết hợp 2 thứ này sẽ càng tạo nhiều chất dinh dưỡng, lại khiến mùi vị ngon hơn, kích thích trẻ uống.

Nhưng canxi có trong sữa khi hòa cùng socola sẽ làm tăng sỏi đường tiết niệu, còn gây ra nhiều bệnh với trẻ hơn. Trẻ còn dễ bị rối loạn đường tiêu hóa, thiếu hụt canxi trong quá trình phát triển.

Cho trẻ ăn trứng, thịt cùng với uống sữa

Sữa chứa nhiều vitamin. Hệ tiêu hóa cũng phải tốn không ít năng lượng để tiêu thụ sữa. Và khi cho trẻ ăn trứng, thịt cùng uống sữa thì sẽ khiến hệ tiêu quá bị quá tải. Từ đây, trẻ sẽ gặp vấn đề với hệ tiêu hóa.

Thêm cam hay chanh vào sữa

Sai lầm của mẹ khi cho con uống sữa tươi, sữa bột
Ảnh minh họa: Internet

Việc cho cam hay chanh vào sữa với mong muốn khiến sữa thêm ngon, dễ “dụ” trẻ uống nhiều hơn lại gây tai hại không ít. Với sự kết hợp này, sữa sẽ không còn những chất dinh dưỡng nữa.

Để sữa nơi có nắng

Nhiều ý kiến cho rằng bổ sung canxi bằng cách hấp thụ vitamin D từ việc tắm nắng sáng. Họ nghĩ ánh nắng mặt trời có thể là nguồn vitamin D dễ hấp thu. Và họ cũng cho rằng khi để sữa phơi nắng thì có thể tăng lượng vitamin D cho trẻ khi trẻ uống vào. Nhưng đây lại không phải là cách tốt. Vì khi phơi sữa dưới ánh nắng mặt trời, những chất dinh dưỡng từ sữa có thể bị phân giải và biến mất.

Cách chọn giày dép phù hợp cho trẻ

Việc chọn giày dép cho trẻ cứ ngỡ là quá bình thương và đơn giản nhưng nếu không biết cách có thể sẽ ảnh hưởng không hay đến trẻ.

TIN MỚI NHẤT