Những tật xấu hay gặp ở con nhà giàu

25/02/2016 07:02

Bố mẹ giàu thường đủ khả năng để chiều con và khi trẻ được quá nhiều ưu ái, bé có thể sẽ ghét phải tuân theo kỷ luật.

Chiều con không có gì sai nhưng khi trẻ được dành cho quá nhiều ưu ái, chúng có thể không nhận ra rằng cuộc sống có lúc thăng, khi trầm. Trẻ được bố mẹ bao bọc có thể cũng chẳng gây chuyện gì. Nhưng khi trẻ lớn lên và bắt đầu đối mặt với thế giới thực bên ngoài, các vấn đề bắt đầu nảy sinh.

Một số trẻ có thể sớm nhận ra rằng thế giới này không phải là một sân chơi. Chúng sẽ dần thay đổi các hành vi và thái độ của mình. Nhưng một số trẻ lại thấy khó thích ứng với thực tế khắc nghiệt. Đây là lý do bố mẹ cần truyền đạt cho con cái hiểu cuộc sống thực diễn ra thế nào và mỗi người nên làm gì để thích ứng với nó. Được hưởng thụ quá nhiều có thể làm đầu óc trẻ mụ mẫm và điều này cũng dễ khiến chúng ương bướng nếu bố mẹ không có biện pháp phòng ngừa nhất định. Của cải càng nhiều, bạn càng cần biết cách để tránh cho con gặp các vấn đề dưới đây:

Ảnh minh họa: Boldsky.

Trẻ có thể trở nên hay vòi vĩnh

Nhìn chung, hầu hết trẻ con nhà giàu đều dễ hư và hay vòi vĩnh ở tuổi teen. Trẻ có thể bắt nạt các bé khác xung quanh và cũng thường ghét việc học hành hay làm việc vất vả. 

Trẻ có thể biểu lộ các hành vi khiếm nhã

Bất cứ trẻ hư hoặc được nuông chiều thái quá nào cũng dễ có các hành vi thô lỗ. Bản thân trẻ cũng thường trở nên hay phòng thủ và thích chống đối. Trẻ có thể không thích phải thể hiện sự tôn trọng với người khác và nhường không gian riêng cho mọi người xung quanh.

Trẻ nghĩ rằng mọi thứ trên thế giới này đều là của mình

Khi bố mẹ chu cấp quá nhiều cho con cái mình, trẻ có thể tự nhiên nghĩ rằng chúng có thể đạt được mọi thứ mình muốn và làm bất cứ việc gì mình thích trên thế giới này. 

Trẻ trở nên lười biếng

Cũng như người lớn, một cách tự nhiên, bất cứ ai trong chúng ta cũng dễ lười khi không phải làm việc vất vả mà vẫn được đáp ứng mọi thứ. Đây là một lý do tại sao con đại gia thường lười biếng, trừ những gia đình đã chủ động trong việc giáo dục con cái biết làm việc và trân trọng sức lao động. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thực phẩm giúp bé nhuận tràng, trị táo bón vô cùng hiệu quả, mẹ thông thái đừng có bỏ qua
8 thực phẩm có tên dưới đây sẽ giúp cho bé trị táo bón cực kỳ dễ dàng, bé khỏe lớn nhanh tăng cân đều...
XEM TIẾP
Cách tắm cho trẻ sơ sinh CHUẨN nhất, vừa sạch vừa an toàn mẹ nào cũng cần học
Tắm cho trẻ sơ sinh đặc biệt đòi hỏi mẹ cần sự cẩn thận 100% để đảm bảo sự an toàn cho bé, hãy học...
XEM TIẾP
Khoa học chứng minh: Chồng càng cưng chiều vợ bầu, con càng thông minh vượt trội, vợ càng xinh đẹp
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực hiện các công trình và đưa ra một kết quả có thể khiến nhiều người thích thú:...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM