Trang chủ Nuôi dạy con

Mẹ uống nước dừa phải đúng cách thì sinh con da mới trắng

30/09/2016 05:51

Nhiều bà bầu tin rằng, nếu mẹ thường xuyên uống nước dừa thì thai nhi sẽ sở hữu làn da trắng hồng sau khi sinh ra. Vậy, uống thế nào mới đúng?

Bà bầu uống nước dừa, da thai nhi trắng hồng?

Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn em bé của mình sẽ sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng, đặc biệt nếu mẹ biết mang thai bé gái. Vì vậy, nhiều mẹ truyền miệng nhau rằng, uống nước dừa không chỉ giúp mẹ sinh bé sạch sẽ mà làn da trẻ sơ sinh cũng trắng hồng ngay sau khi chào đời. Thậm chí, nhiều mẹ còn chia sẻ kinh nghiệm uống nước dừa như thế nào thai nhi mới trắng hồng như uống 1 cốc mỗi ngày, cho thêm một chút muối để cân bằng điện giải, chỉ nên uống giữa thai kỳ và tuần cuối thai kỳ...

Mẹ uống nước dừa phải đúng cách thì sinh con da mới trắng - Ảnh 1
Nhiều mẹ truyền miệng nhau rằng, uống nước dừa không chỉ giúp mẹ sinh bé sạch sẽ mà làn da trẻ sơ sinh cũng trắng hồng ngay sau khi chào đời. 

Lợi ích khi uống nước dừa

Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.

– Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

– Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

– Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải qúa lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

– Hàm lượng đường thấp: Nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lượng đường trong nước mía lại quá cao, không thích hợp dùng nhiều trong thai kỳ. Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

– Ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Bà bầu uống nước dừa thế nào mới đúng?

Nước dừa rất tốt cho sức khỏe bà bầu, tuy nhiên, việc uống nước dừa cần hết sức cẩn thận vì nếu uống không đúng cách có thể gây nguy cơ sảy thai cao. Do đó, bà bầu cần lưu ý:

- Với những mẹ có tiền sử sảy thai, thai chết lưu, thai ngoài tử cung, nghén.. thì nên hạn chế uống nước dừa hoặc không uống nước dừa trong 3 tháng thai kỳ. Uống nước dừa có thể khiến tình trạng sảy thai cao hơn hoặc nghén nghiêm trọng hơn.

- Bà bầu bị cảm cũng không nên uống nước dừa vì có thể cảm thấy cơ thể mệt mỏi hơn.

- Nên uống nước dừa vào buổi sáng khoảng 8 - 10 giờ, không nên uống vào buổi tối vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây đầy bụng.

- Chỉ nên uống khoảng 1 trái dừa/ ngày, một tuần uống 2 lần. Uống nhiều đều không tốt cho sức khỏe bà bầu cũng có nguy cơ gây sảy thai.

Phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ em
Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến là trẻ...
XEM TIẾP
Đây là 10 sự thật phũ phàng và đau lòng mà các mẹ ước gì mình được biết trước khi "vượt cạn"
Đằng sau thiên chức làm mẹ thiêng liêng và quý giá kia, là những sự thật mà bạn không còn cách nào khác ngoài phải...
XEM TIẾP
Cách mẹ Nhật vượt qua khủng hoảng và trầm cảm sau sinh
Không phải bà mẹ nào cũng rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh nhưng khủng hoảng lúc mới sinh con là chuyện có thật....
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM