Mẹ mắc sai lầm không ngờ khi cho con ăn sáng

Nuôi dạy con 03/07/2017 17:11

Cứ tất bật ngược xuôi mà xuề xòa trong bữa sáng của con lại chính là nguyên do mắc những lỗi sai không ngờ. Chính những sai lầm này lại ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

Nhiều bà mẹ bận rộn thường quên rằng bữa sáng rất quan trọng với con. Cứ tất bật ngược xuôi mà xuề xòa trong bữa sáng của con lại chính là nguyên do khiến mẹ mắc những lỗi sai không ngờ. Chính những sai lầm này lại ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

Cho con ăn thức ăn từ hôm trước

Đây là lỗi sai mà đa phần bà mẹ nào cũng khó nhận ra. Nhiều mẹ sẽ sử dụng lại đồ ăn cũ, hâm nóng lại để nhanh chóng hơn vào buổi sáng. Nhưng với nhiều thực phẩm, rau củ nếu để qua đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Cách tốt nhất để con có một bữa sáng đầy đủ chất và an toàn là hãy nấu món mới. Mẹ hãy kiên nhẫn dành thêm chút thời gian để chuẩn bị thức ăn cho con, đảm bảo sự phát triển tốt cho con.

Mẹ mắc sai lầm không ngờ khi cho con ăn sáng
Ảnh minh họa: Internet

Cho trẻ ăn đồ ăn nhanh vào buổi sáng

Đây cũng là cách để các bà mẹ bận rộn tiết kiệm thời gian mỗi buổi sáng. Nhưng thức ăn nhanh lại chứa nhiều chất dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ, có thể gây béo phì sau này. Những thực phẩm để qua đêm và chế biến sẵn sẽ không thể giàu dinh dưỡng như thực phẩm tươi được.

Đồ ăn sáng không đủ chất

Mẹ mắc sai lầm không ngờ khi cho con ăn sáng
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều mẹ cho con ăn sáng bằng bánh quy, socola… Đây chỉ là những thực phẩm phù hợp cho trẻ khi ăn nhẹ, hoàn toàn không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho một bữa sáng. Bữa nhẹ thế này sẽ không thể cung cấp nhiều năng lượng để trẻ hoạt động cả ngày. Từ đây mà dễ khiến trẻ bị thiếu chất, kiệt sức.

Không để trẻ ngồi yên ăn sáng

Nhiều bà mẹ mắc sai lầm khi cho con ăn sáng khi chở con đến trường. Đó có thể là những món như xôi, bánh mì…Trẻ có thể ngồi sau ăn và mẹ yên tâm chạy xe, tiết kiệm được thời gian

Nhưng đây lại là cách ăn không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Và mẹ cũng nên nhớ, thức ăn ở ngoài sẽ không an toàn và đảm bảo vệ sinh cho trẻ được.

Cho con ăn sáng khi vừa mới dậy

Khi con ăn sáng vào lúc này sẽ dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ở thời điểm này, hệ tiêu hóa vẫn còn cần chút thời gian để xử lý hết lượng chất đã hấp thụ vào buổi tối. Vì vậy khi để con dùng bữa sáng quá sớm sẽ khiến đường tiêu hóa dễ bị quá tải, không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Để con dùng bữa sáng quá vội

Bữa sáng rất quan trọng với trẻ. Cả thói quen dùng bữa sáng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ ăn sáng vội vàng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Mẹ chỉ cho con ăn sáng bằng việc uống sữa

Đừng nghĩ rằng sữa có nhiều chất dinh dưỡng, sẽ cung cấp đủ chất cho trẻ vào buổi sáng. Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ chỉ nên cho trẻ uống sữa sau khi đã dùng bữa sáng. Sữa chỉ tốt khi bổ sung cho bữa sáng của trẻ

Khi trẻ đang đói mà mẹ cho con uống sữa sẽ dễ khiến trẻ bị kiệt sức và buồn ngủ. Đồng thời, việc này cũng sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề. Do đó, mẹ phải cho con ăn sáng rồi mới được uống sữa

Cách chọn giày dép phù hợp cho trẻ

Việc chọn giày dép cho trẻ cứ ngỡ là quá bình thương và đơn giản nhưng nếu không biết cách có thể sẽ ảnh hưởng không hay đến trẻ.

TIN MỚI NHẤT