Khi nào cha mẹ nên cho trẻ mặc quần lót?

10/06/2017 15:44

Quần lót không chỉ giúp trẻ giữ vệ sinh sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khỏe giới tính ở trẻ. Do đó, việc lựa chọn thời điểm nào để con mặc quần lót cũng quan trọng không kém

Cho trẻ mặc quần lót từ nhỏ liệu có tốt?

Thường thì cha mẹ sẽ cho bé gái mặc quần lót sớm hơn bé trai. Dù vậy, mặc quần lót sẽ giúp bé giữ vệ sinh sạch sẽ hơn, nên đều rất cần thiết cho cả bé trai và bé gái. Vì nếu không có quần lót, cơ quan sinh dục của bé dễ bị các hoạt động vui chơi, chạy nhảy, vệ sinh xung quanh làm tổn hại. Do đó, việc mặc quần lót cho trẻ từ nhỏ là nên và cần thiết với sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó, với việc mặc quần lót từ nhỏ sẽ khiến trẻ dễ thích nghi hơn khi lớn. Vì có nhiều trẻ chỉ đến khi lớn mới được hướng dẫn mặc quần lót, trẻ đâm ra không quen và khó chịu.

Và không chỉ có bé gái, bé trai cũng nên mặc quần lót để gọn gàng hơn, tránh các trường hợp khơi gợi ý muốn xâm hại tình dục trẻ của kẻ xấu.

Nuôi day con trẻ: Khi nào cha mẹ nên cho trẻ mặc quần lót?
Ảnh minh họa: Internet

Quần lót thế nào là tốt cho trẻ?

So với việc chọn đồ có màu sắc dễ thu hút trẻ, cha mẹ nên chọn quần lót vừa và dễ thấm hút cho trẻ. Điều này giúp trẻ mặc thoải mái và dễ chịu hơn. Quan trọng là chất liệu, dù là bé trai hay bé gái, cha mẹ cũng hãy chọn quần loại cotton không quá dày. Cha mẹ cũng để ý đến kích cỡ quần thế nào để vừa vặn với trẻ nhất.

Đừng chọn quần lót quá chật, dễ tổn thương đến sự phát triển cơ quan sinh dục của trẻ. Và để tránh việc làn da của trẻ bị dị ứng với vải, hãy chọn quần lót không đường may. Để đảm bảo chất lượng quần lót, cha mẹ nên mua ở những nhãn hàng đáng tin cậy.

Nuôi day con trẻ: Khi nào cha mẹ nên cho trẻ mặc quần lót?
Ảnh minh họa: Internet

Cha mẹ lưu ý điều gì cho trẻ mặc quần lót?

Dù rằng mặc quần lót là để giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, nhưng cũng đừng quên nếu quần lót dơ sẽ gây tác hại không ngờ đến trẻ. Quần lót ẩm ướt sẽ dễ gây viêm nhiễm và bệnh cho trẻ. Vì vậy, khi cho con mặc quần lót, cha mẹ nên thường xuyên xem xét độ sạch sẽ của quần lót. Trẻ sẽ hay chạy nhảy nhiều, đổ mồ hôi cũng không ít, cha mẹ nên để ý nhiều. Trẻ nên được cha mẹ tắm và rửa vùng kín sạch sẽ trước khi mặc quần lót để đảm bảo sạch sẽ và thoải mái cho trẻ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ưu và nhược điểm của học kỳ quân đội với trẻ nhỏ
Nhiều ý kiến cho rằng, chính khóa học ngắn hạn này giúp trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm sống và kiến thức thực tế hơn....
XEM TIẾP
Những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non mà cha mẹ chớ quên dạy con!
Trẻ mầm non là lứa tuổi đã dần có ý thức, và rất cần sự rèn giũa từ cha mẹ để trẻ có thể...
XEM TIẾP
Có nên cho trẻ bị viêm xoang đi bơi vào dịp hè?
Nhưng liệu trẻ bị viêm xoang có nên đi bơi? Và cha mẹ cần phải cân nhắc điều gì khi cho trẻ nhỏ đi bơi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM