Hai cặp sinh đôi lấy nhau và ngoại hình bất ngờ của những đứa trẻ

11/10/2016 05:41

Nếu ai còn tò mò khi hai cặp sinh đôi giống hệt nhau có con sẽ như thế nào thì đây là kết quả cho nỗi trăn trở bao năm của bạn.

Rất nhiều người thường có chung một thắc mắc là liệu rằng hai cặp sinh đôi cùng trứng lấy nhau và có con thì sẽ như thế nào. Và giờ đây, mọi người có thể thỏa mãn bớt trí tò mò của mình.

Vào năm 1998, tại một quán bar ở Ohio, Mỹ, cặp anh em sinh đôi Craig và Mark Sanders đã bắt gặp cặp chị em sinh đôi Diane và Darlene Nettemeier. Kể từ giây phút đó, cả 4 người đều hiểu rằng đây là duyên phận. Hai cặp sinh đôi bắt đầu hẹn hò, và trong một khoảng thời gian ngắn, họ đã kết hôn vào chính xác cùng một ngày. Thậm chí, trong lễ cưới, hai cặp đôi cũng mặc những bộ lễ phục giống nhau.

Hai cặp sinh đôi lấy nhau và ngoại hình bất ngờ của những đứa trẻ - Ảnh 1

Hai cặp vợ chồng sau đó ở cạnh nhà nhau, chỉ cách một hàng rào nhỏ xinh. Thực tế, họ chả khác gì một gia đình lớn. 

Sau một năm, cặp vợ chồng Diane và Craig đẻ hai bé sinh đôi giống hệt nhau. Nói chung, tỉ lệ sinh một cặp song sinh cùng trứng là 3 trên 1.000, nhưng cơ hội có cặp song sinh cùng trứng của một cặp song sinh cùng trứng là 1 trên 1 triệu.

Không lâu sau đó, đôi vợ chồng Mark và Darlene cũng trở thành cha mẹ của hai bé gái song sinh xinh đẹp, và một vài năm sau đó, họ có thêm 1 cậu con trai.

Hai cặp sinh đôi lấy nhau và ngoại hình bất ngờ của những đứa trẻ - Ảnh 2

Một kết quả khoa học hấp dẫn được tiết lộ bởi chính trường hợp của gia đình này: cả hai cặp cha mẹ song sinh có chính xác cùng bộ gen - có nghĩa là, theo nghĩa đen, họ giống hệt nhau về mặt thể chất. Theo đó, những người con của họ, dù là anh chị em họ, nhưng có bộ gen gần giống nhau như của anh chị em ruột.

Tuy vậy, nếu để đòi hỏi giống nhau hoàn toàn thực sự là không thể. Ngoại hình của một cá nhân là kết quả của việc kết hợp các gen khác nhau, và một số trong số họ có thể khác biệt chút do gen của thế hệ trước, ví dụ từ ông bà. Vì vậy, những trẻ em không hoàn toàn giống nhau, về mặt di truyền.

Đến tận ngày hôm nay, hai gia đình vẫn tiếp tục sống vui vẻ trong hai ngôi nhà cạnh nhau. Và họ không hề phiền khi phải thường xuyên đón tiếp các chuyên gia, đài truyền hình, báo đài.

Hai cặp sinh đôi lấy nhau và ngoại hình bất ngờ của những đứa trẻ - Ảnh 3
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cho trẻ uống nước ép trước khi đi ngủ: Thương con như thế bằng 10 hại con
4 thời điểm dưới đây cha mẹ không nên cho con uống nước ép gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.
XEM TIẾP
Cho trẻ ngủ sau 21h giảm trí thông minh, mẹ hãy đọc để con KHỎE MẠNH, CAO LỚN hơn bạn bè cùng lứa
Khi cho trẻ ngủ muộn bé sẽ bị giảm sức đề kháng, kém thông minh và có nguy cơ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo.
XEM TIẾP
Nằm điều hòa sai cách, bé gái 6 tháng tuổi bị liệt méo mồm khiến cả gia đình hoảng sợ
Một bé gái 6 tháng tuổi người Vũ Hán, Trung Quốc bị liệt nửa mặt do nằm điều hòa qua lạnh.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM