Gấp: Tìm mẹ cho bé gái hở hàm ếch bị bỏ rơi một mình phía sau bệnh viện

05/11/2016 14:32

Bé gái chào đời chưa tròn tuần tuổi đã bị người mẹ vô lương tâm bỏ rơi phía sân sau của bệnh viện và bỏ đi không lời từ biệt.

Ngày 4/11, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, tại khoa Nhi các bác sĩ đang chăm sóc bé gái 6 ngày tuổi. Cụ thể, ngày 30/10/2016 sản phụ được người phụ nữ đưa đến khoa Sản của bệnh viện để sinh con, sau đó cả hai người này đã mất tích do biết con mình bị hở hàm ếch.

Gấp: Tìm mẹ cho bé gái hở hàm ếch bị bỏ rơi một mình phía sau bệnh viện - Ảnh 1
Bé gái hở hàm ếch bị bỏ rơi một mình phía sân sau bệnh viện.

“Sản phụ sinh con (mổ đẻ) lúc 10h 20 phút, ngày 30/10, bé gái nặng 2,6kg. Cháu sinh ra bị hở hàm ếch, ngoài ra không có dấu hiệu nào bất thường, chúng tôi vẫn đang chăm sóc cháu”,một bác sĩ cho hay.

Nói về tình hình sức khỏe của bé, một điều dưỡng viên của khoa Nhi cho biết: “Bé bị hở hàm ếch nên hoàn toàn phải dùng sữa ngoài qua máy xông. Bé vẫn có sức khỏe tốt, ngoan”.

Gấp: Tìm mẹ cho bé gái hở hàm ếch bị bỏ rơi một mình phía sau bệnh viện - Ảnh 2
Hà Nội: Sản phụ bỏ rơi con giá 6 ngày tuổi tại bệnh viện khi biết con bị hở hàm ếch.

Đại diện bệnh viện cho biết, sau khi sinh con thấy hiện tượng cháu bị hở hàm ếch, người mẹ tỏ vẻ buồn bã. Lãnh đạo bệnh viện có giải thích về căn bệnh hở hàm ếch của các bé sơ sinh và cho biết, bệnh viện sẽ kêu gọi nhà tài trợ phẫu thuật miễn phí cho bé. Trong những ngày đầu, sản phụ vẫn âu yếm bên con, chăm sóc con với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế và được hỗ trợ mọi vật chất.

Tuy nhiên, đến ngày 3/11 người mẹ đã rời khỏi bệnh viện, các nhân viên y tế liên hệ qua điện thoại nhưng không bắt máy. Bệnh viện mong muốn người mẹ hoặc người thân của bé trở lại chăm sóc để bé không bị thiếu thốn tình cảm từ họ.

Hiện cháu đang được các nhân viên y tế của khoa Nhi chăm sóc và dùng sữa ngoài qua máy xông.

Cách đây hai tuần cũng xảy ra một trường hợp tương tự tại bệnh viện Thanh Nhàn, sản phụ đi một mình đến bệnh viện cho biết sinh năm 1991, quê Vụ Bản, Nam Định. Ngay sau khi sinh con xong, chị này đặt tên cho con rồi lợi dụng lúc đi ra ngoài liền lẳng lặng mất tích. Đến nay bé gái đã được hơn 10 ngày, đang được các nhân viên y tế ở đây đang chung tay quyên góp bỉm sữa và sữa ngoài. Thi thoảng bé được bú sữa mẹ do có một số nhân viên bệnh viện đang có con nhỏ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cảnh báo: Cho trẻ sơ sinh uống nước coi chừng làm hại con
Có những lúc chỉ uống nước thôi cũng có thể gây chết người, dù chỉ rất ít.
XEM TIẾP
Vật dụng chăm sóc trẻ sơ sinh nhà nào cũng có nhưng các bác sĩ nói không cần vì có thể đoạt mạng con
Vật dụng chăm sóc trẻ sơ sinh nhà nào cũng có nhưng các bác sĩ nói không cần vì có thể đoạt mạng con -...
XEM TIẾP
Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị ho đờm, mẹ phải làm sao?
Bé 2 tháng tuổi bị ho có đờm mẹ phải xử lý thế nào bây giờ?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM