Đưa con tới một vùng quê nghèo, người đàn ông giàu có đã dạy con một bài học tuyệt vời!

11/11/2016 22:41

Một người đàn ông đã đưa cậu con trai của mình đến một vùng quê nghèo khó để đến khi trở về, không chỉ bản thân cậu nhỏ mà ngay cả người lớn chúng ta đều học được một bài học quý báu, theo healthadviceteam.

Câu chuyện mà bài viết này đề cập đến sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống và những giá trị đích thực của nó. Và đó không phải là tiền bạc!

Một người cha đã quyết định đưa con trai mình tham gia một chuyến đi thăm một vùng quê nghèo khó để cho đứa con biết được cuộc sống của họ là như thế nào. Vì vậy, chuyến đi sẽ là một sự trải nghiệm mới cho cả 2 cha con. Họ đến thăm một vùng quê bên triền núi và nghỉ chân lại trong 1 trang trại nhỏ vài ngày. 

Sau khi 2 cha con họ trở về từ chuyến đi ấy, người con trai đã nói với cha rằng chuyến đi này thật tuyệt vời và khi người cha hỏi cậu đã thấy gì từ cuộc sống của những người dân nghèo khó nơi đây thì cậu trả lời rằng cuộc sống của họ đã cho cậu thấy được những điều tích cực nhất trong cuộc sống này.

Cuộc sống nghèo khó của người dân nơi đây đã giúp cậu bé học được rất nhiều điều. Ảnh: healthadviceteam.com

Cậu bé nói với cha mình rằng bản thân đã học được nhiều bài học từ những chuyến đi mà 2 cha con đã tham gia. Sau đó, cậu tường tận kể lại cho cha mình nghe những gì đã tìm hiểu được. Trong suốt những ngày ở lại vùng đất nghèo khó ấy, người dân nghèo ở nơi này có bốn con chó cùng ở chung trong một ngôi nhà trong khi nhà cậu chỉ có 1 con. Bên cạnh đó, cuộc sống những người ở vùng đất nghèo này có vô số những dòng suối nhỏ chảy xa đến tận chân trời. Trong khi hai cha con cậu chỉ có một cái hồ ở giữa vườn nhà. Và cậu bé ấy còn nhận ra rất nhiều điều “giàu có” giữa nơi nghèo khó này.

Đó là thay vì dùng đèn lồng thắp sáng trong vườn thì họ có cả một bầu trời đầy sao vào ban đêm. Đó là thay vì có một mảnh đất nhỏ để sống, những người nghèo này có ruộng và họ lao động cần cù, chăm chỉ để phục vụ chính bản thân mình thay vì có người hầu cận phục vụ. Đó là thay vì phải dùng tiền mua thức ăn thì chính họ tự tạo ra thức ăn cho chính mình và họ có bạn bè để bảo vệ lẫn nhau thay vì chỉ sống cô đơn trong một môi trường xung quanh là 4 bức tường và tài sản.

Những người nghèo khó đôi khi có những "tài sản" mà cả những người giàu cũng không thể nào có được. Ảnh: yourhealthadvicer.com

Khi nghe con trai mình nói những lời ấy, người cha đã thật sự bị sốc và ông cũng rất ngạc nhiên rằng con trai ông làm thế nào có thể hiểu được những "của cải" của người nghèo mà đến cả những người thật sự giàu có cũng không thể nào có được.

Người cha rất vui mừng khi nghe được những gì mà con trai đã học được và ông đã nói rằng ông thực sự biết ơn vì những gì mà ông đang có được trong cuộc sống này và đây cũng chính là lời khuyên cho tất cả mọi người. Qua quan điểm của một đứa trẻ đôi khi chính là một bài học nhắc nhở chúng ta rằng những gì thực sự là điều quan trọng trong cuộc sống này. Đó không phải là của cải vật chất, sự giàu có hay bất cứ thứ gì mà đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc với những gì mà ta đang có. Và đôi khi, những điều này dẫu có tiền nhiều đến mấy cũng không thể mua được!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thấu hiểu con để dập tắt những cơn mè nheo, ỉ ôi, khóc lóc - Việc cha mẹ tưởng khó mà hóa ra lại dễ vô cùng
Quá mệt mỏi sau những trận khóc lóc, mè nheo của con, vậy tại sao mẹ không thử tìm hiểu điều con muốn là gì...
XEM TIẾP
Trẻ bật cười trong 3 trường hợp này chứng tỏ chỉ số IQ cao hơn người và lý do bố mẹ cần làm con cười nhiều hơn
Nụ cười không chỉ giúp bé tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh mà nó còn là biểu hiện của trí thông minh...
XEM TIẾP
5 ngôn ngữ cơ thể ở trẻ sơ sinh, nắm lấy để trở thành bà mẹ thông thái chăm con thật tốt
Nếu trẻ có những biểu hiện dưới đây mẹ hãy tìm hiểu xem con đang muốn gì, hoặc đau ốm ở đâu để giúp đỡ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM