Trang chủ Nuôi dạy con

Đặt lá bắp cải lên ngực, mẹ sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại

20/12/2016 09:48

Bắp cải không chỉ để ăn mà nó còn là một loại “thuốc” làm giảm các triệu chứng căng tức sữa và sưng đau của các mẹ sau sinh, theo healthadviceteam.

Các mẹ sau sinh thường có hiện tượng căng tức sữa do các tuyến vú đang làm việc tạo sữa để nuôi con. Tình trạng này khiến các chị em cảm thấy vô cùng khó chịu. Do đó, có khá nhiều mẹ sử dụng lá bắp cải để cải thiện những vấn đề này.

Xu hướng đặt lá bắp cải lên ngực được bắt đầu bởi những người phụ nữ châu Âu và châu Mỹ. Mục đích của việc làm này chính là giảm bớt sự sau đớn và khó chịu do ngực bị căng tức trong quá trình cho con bú. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này còn được áp dụng trong những trường hợp ngực đau do chị em mặc áo ngực quá chật hoặc không đúng cách.

Theo các nhà nghiên cứu thì chị em ăn các loại rau họ cải đặc biệt là bắp cải có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú bởi trong bắp cải có chứa chất indol – chất này qua thực nghiệm cho thấy giảm tỷ lệ ung thư vú. Bên cạnh đó, bắp cải còn giúp làm dịu cơn đau và sưng tức ngực trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của chị em. Đó như một hành động chườm lạnh cho các mẹ. Tuy không giải quyết triệt để vấn đề tức ngực nhưng chúng làm giảm tình trạng này rất hiệu quả, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn. Và việc các mẹ cần làm chỉ là đắp lá bắp cải lạnh lên ngực.

Đặt lá bắp cải lên ngực, mẹ sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại ảnh 1
Bắp cải có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư vú và làm giảm sự căng tức sữa cho mẹ sau sinh. Ảnh: Internet

Cách sử dụng bắp cải cho các mẹ căng sữa

Cách làm này vô cùng đơn giản. Việc đầu tiên mẹ cần làm đó là chọn một chiếc bắp cải sạch, đảm bảo không bị nhiễm thuốc trừ sâu rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 giờ. Sau đó, lấy bắp cải ra và bỏ đi phần lá ngoài cùng. Gỡ tiếp 2 lá nữa để sử dụng, phần còn lại mẹ tiếp tục giữ trong tủ lạnh cho những lần sử dụng tiếp theo.

Trước khi đắp chúng lên ngực, mẹ nên rửa sạch lá bắp cải để loại bỏ bụi bẩn, cắt đi phần cùi. Sau đó, đặt 2 lá vào 2 bên ngực nhưng cần tránh phủ lên đầu vú. 

Để lá bắp cải không bị xê dịch, mẹ có thể mặc áo ngực để cố định vị trí của chúng. Để lại lá cải trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bạn nhận thấy rằng chúng không còn lạnh nữa thì lấy ra. Mẹ có thể lặp lại việc này bằng những lá bắp cải mới cho đến khi cảm thấy ngực không còn bị đau tức và sưng nữa. 

Đặt lá bắp cải lên ngực, mẹ sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: healthadviceteam.com

Các mẹ lưu ý:

Khi cảm thấy ngực đã bớt căng tức và đau thì mẹ nên ngưng việc làm này lại. Bởi việc sử dụng lá bắp cải lạnh tuy có tác dụng giảm đau và sưng nhưng nó có thể làm giảm lượng sữa của mẹ. Do đó, chị em nên dừng lại đúng lúc và sử dụng phương pháp này khi thật sự cần thiết để không làm ảnh hưởng tới lượng sữa cho bé.

 

 

Xem thêm: làm trẻ trở nên nhút nhát, mẹo chữa đau răng khôn

Mâm cơm bà đẻ mà thiếu món này thì sữa mẹ ít chất, em bé ít cơ hội thông minh nhanh nhẹn
Việc lựa chọn thực đơn cho bà đẻ cần hết sức tỉ mỉ. Đặc biệt, trong mâm cơm cho bà đẻ, nếu muốn con thông...
XEM TIẾP
Công thức 5 món ăn vặt cho bé vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn, đến những bé biếng ăn nhất cũng không từ chối
Món ăn vặt cho bé không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho trẻ.
XEM TIẾP
Từ 1 bức ảnh của Công nương Diana, tôi đã học được rằng dù bận rộn đến mấy cũng nên làm việc này với con mỗi ngày
Bức ảnh thu hút sự chú ý của tôi năm ấy cho thấy một trong những cách mà bà đã gợi cảm hứng và cũng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM