Chuyên gia lý giải vì sao bé trai quá yêu mẹ, lớn lên sẽ khó lấy vợ

29/09/2016 15:38

Bé trai quá yêu mẹ, lớn lên sẽ thành người đàn ông đặc biệt giỏi nắm bắt tâm lý phụ nữ, dễ cảm thông, nhưng rất khó có vợ!

Chồng tủi thân

Sau mỗi lần vợ chồng giận nhau, anh Nguyễn Sơn (Hà Nam) lại phàn nàn là “tủi thân” bởi con trai cưng của anh thế nào cũng về hùa với mẹ, lờ bố đi, khiến anh tự dưng thành người “cô đơn” trong nhà. Nếu anh không quan tâm chăm sóc con mà nó không thích đã đành, đằng này anh rất cưng chiều, lo toan cho con trai.

Mỗi ngày đi học con trai chỉ thích mẹ đưa đón, từ lúc lên xe tới lúc về nó líu lô đủ thứ chuyện với mẹ. Phải hôm bố đưa đi là nó lẳng lặng leo lên xe, ngồi im từ nhà tới tới tận trường, rồi từ trường về nhà bố có hỏi thì nó mới trả lời nhát gừng.

Hôm nào ăn cơm xong mẹ cũng bận dọn dẹp, cả nhà ngồi ở phòng khách uống nước, xem tivi. Con trai chờ mẹ xong việc, ngồi xuống là lập tức nó từ lòng bà nội sà ngay vào lòng mẹ. Nhiều lúc lên phòng ngủ, nó cứ quấn lấy mẹ, khiến anh phải “nhịn” suốt.

Những hôm mẹ đi vắng thì nó được bà nội chăm sóc. Nhưng tối đến vợ gọi điện về anh chưa kịp hỏi han gì vợ thì con trai tranh ngay máy di động của bố để líu lô đủ thứ chuyện, thậm chí mỗi câu “con nhớ mẹ lắm, mẹ về với con” cũng mất nửa tiếng.

Chuyên gia lý giải vì sao bé trai quá yêu mẹ, lớn lên sẽ khó lấy vợ ảnh 1
Ảnh minh họa.

Đừng coi thường

Theo các chuyên gia tâm lý, các bà mẹ - nhất là các bà mẹ đơn thân đừng quá tự hào vì được bé trai quá yêu mẹ, bởi khi được con trai quá yêu thương thì người mẹ luôn là khuôn mẫu lý tưởng, và trong tâm hồn nó, người mẹ đã chiếm trọn tình cảm của con trai.

Hậu quả là bé trai quá yêu mẹ lớn lên thành chàng trai sẽ chỉ có thể yêu một người giống như mẹ, khó có thể hướng đến cô gái nào khác nữa. Cậu ấy có thể chiều chuộng, đưa đón bạn gái đi chơi lòng vòng, ăn uống, xem phim, trò chuyện rất vui vẻ…, còn khi mời một cô bạn gái đi chơi và có sự cam kết sắp đặt (như sẽ trở thành người yêu, thành vợ) thì sẽ khó có kết cục tốt cho mối cam kết quan hệ đó.

Chuyên gia lý giải vì sao bé trai quá yêu mẹ, lớn lên sẽ khó lấy vợ ảnh 2
Ảnh minh họa.

Theo Newton Kondaveti - bác sĩ tâm lý y khoa nổi tiếng của Ấn Độ đã giải thích trong lớp “Chữa lành và hàn gắn", bé trai quá yêu mẹ sẽ sớm học tình yêu thương, linh hoạt, đặc biệt là sự nhạy cảm nắm bắt tâm lý, lớn lên sẽ trở thành người đàn ông tâm lý, dễ cảm thông và thấu hiểu hơn.

Trong thực tế, người mẹ là một người lớn, luôn đứng đằng sau con trai để hỗ trợ cậu ấy. Nhưng ở trường hợp này, xét về mặt năng lượng, cậu ấy luôn nhìn người mẹ là người ở bên cạnh cậu ấy (chứ không phải người lớn đứng sau hỗ trợ).

Vì vậy, gặp cô gái nào cũng lấy mẹ mình làm thước đo tiêu chuẩn, khiến cậu trở thành trai khê, trai ế, bởi cả cuộc đời cậu ấy đi tìm mẹ, chứ không phải đi tìm vợ.

Theo các chuyên gia tâm lý, để tránh những bi kịch trên, người mẹ nên có một khoảng cách nhất định đối với con trai. Ngay từ nhỏ, việc chăm sóc cũng phải giảm dần. Từ khi con trai 3-4 tuổi, người mẹ cũng cần tránh thay quần áo trước mặt con. Khi quan hệ chăn gối, cũng tránh để trẻ nhìn thấy.

Con nói dối cô giáo, bắt nạt bạn thân, mẹ áp dụng hình thức phạt con “bá đạo” nhưng hiệu quả bất ngờ
Sau khi biết con mắc nhiều lỗi ở trường, người mẹ này đã nghĩ ra cách phạt con khá đặc biệt nhưng mang lại hiệu...
XEM TIẾP
Sự thật về những cú đạp của thai nhi chưa chắc mẹ bầu đã biết
Những cú đạp, cú trườn của thai nhi trong bụng mẹ không chỉ đơn thuần là những chuyển động thông thường thể hiện sự sinh...
XEM TIẾP
Mang thai, cần tiêm những vắc-xin gì?
Tôi đang chuẩn bị có thai và có nghe nói bà bầu cần tiêm trước nhiều loại vắc-xin nhưng không biết tiêm gì, lúc nào...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM