Trang chủ Nuôi dạy con

Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất

21/12/2016 14:25

Sau đây là những mẹo cực hay khi nấu ăn cho trẻ ít thất thoát vitamin C nhất.

Vitamin C rất quan trọng với sự phát triển của trẻ em. Một trong những vai trò quan trọng của vitamin C đối với trẻ em từ 1 đến 6 tuổi là giúp bé tăng cường sức đề kháng và khả năng chống lại các loại cảm cúm thông thường. Do đó, các mẹ nên bổ sung lượng vitamin C cho trẻ thông qua các bữa ăn hằng ngày. Nhưng không ít mẹ, trong quá trình nấu nướng đã làm thất thoát nhiều vitamin C khiến bé không hấp thu được nhiều.

Sau đây là những cách nấu giúp giữ vitamin C tốt nhất khi nấu ăn cho trẻ.

1. Hãy tận dụng lấy nước luộc rau

Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất  ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong quá trình luộc rau, các mẹ không nên đổ nước luộc rau đi vì nước luộc rau là nguồn vitamin C lý tưởng cho bé. Phần lớn vitamin C rất dễ hòa tan trong nước, thay vì bỏ nước luộc rau đi, mẹ có thể cho bé uống, nấu canh, nấu cháo, nó không chỉ tạo nên mùi vị thơm ngon cho thực phẩm mới mà còn giúp trẻ hấp thu nhiều vitamin C hơn.

2. Cho rau vào khi nước trong nồi sôi

Chắc có nhiều mẹ khi chế biến món rau cho bé thường có thói quen cho luôn rau củ vào nước lạnh và bắc lên bếp nấu. Đó là
cách nấu sai lầm khiến vitamin C bị thất thoát nhiều hơn. Đó cũng chính là nguyên do vì sao bé ăn nhiều những vẫn thiếu chất.

3. Hay có thói quen cho thêm giấm hoặc chanh khi luộc rau

Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất  ảnh 2
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đây là cách chế biến sai lầm mà nhiều mẹ đang gặp phải. Bởi vitamin C sẽ dễ bị phá hủy trong môi trường kiềm, do đó tạo môi trường axit cho vitamin C sẽ giúp giữ lại vitamin C nhiều hơn. Vì vậy, mẹ có thể cho thêm chút giấm hay chanh vào nồi nước rau.

4. Khi nấu nên cho nhiệt độ vừa phải

Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất  ảnh 3
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Do nhiệt độ nước càng cao thì lượng vitamin C trong rau củ càng nhanh thất thoát nhiều. Để giữ được vitamin C trong rau củ cho bé, khi nấu ăn, mẹ hãy để lửa ở chế độ nhỏ nhất, như vậy sẽ giảm được sự thất thoát vitamin C trong rau.

5. Không nên hâm nóng thức ăn nhiều lần

Các mẹ nên lưu ý, khi chế biến các thức ăn cho trẻ thì chỉ nên chế biến vừa đủ, tốt nhất là đủ để ăn trong một bữa. Bởi vitamin C càng để lâu ngoài không khí thì càng dễ bị thất thoát. Nếu để hâm nóng lại sang nhiều bữa sau thì vitamin C càng bị mất đi nhiều.

Mẹ lấy đậu phộng nấu theo cách này- bé gầy kinh niên cũng tăng cân vù vù 4kg/tháng
Sữa đậu phộng vừa lạ miệng với vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng là thức uống giải khát ngon tuyệt cho cả...
XEM TIẾP
Thực đơn 'vào con không vào mẹ' của bà bầu song thai Hà Nội
Diệu Thúy mang bầu sinh đôi, đến giai đoạn 'bụng to vượt mặt', cô vẫn đi lại phăm phăm và làm việc tới ngày đẻ'.
XEM TIẾP
Lý do đặc biệt vì sao các ca sinh mổ nên diễn ra vào buổi sáng?
Việc các bác sĩ ưu tiên mổ đẻ vào buổi sáng là hoàn toàn có lý do.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM