Bi hài trẻ bị nhiễm phim tâm lý: Cô ơi, bạn ấy "dê" con!

24/03/2016 16:14

"Con thích bạn Trúc Anh thì con hôn ạ. Trong phim, con trai mà hôn kiểu đó là con gái thích lắm, sau cứ cười một mình thôi".

Tụi con gái là một lũ nham hiểm và độc ác!

Trẻ nhỏ bắt chước rất nhanh, vì thế cha mẹ cần quản lí thật cẩn thận các loại phim ảnh không phù hợp với lứa tuổi của chúng. Trên thực tế, đã có rất nhiều ông bố bà mẹ phải đau đầu khi trẻ bị nhiễm những điều không nên từ phim ảnh.

Chị Lan Anh (Văn Quán, Hà Đông) cũng được nếm trải một phen đau đầu vì cậu con trai lớp hai bị nhiễm phim tâm lý: "Con trai tôi vốn chơi rất thân với bé Hà My hàng xóm. Nhưng không hiểu sao, trưa nay khi My chạy sang nhà rủ chơi đồ hàng thì thằng bé gắt gỏng đuổi con bé về.

Trà My thấy bạn nổi nóng vô cớ, liền nức nở chạy về. Tôi giận quá, quát con, thì nó cong môi lên cãi mẹ: "Con không muốn chơi với bọn con gái nữa. Tụi nó là một lũ nham hiểm và độc ác. Con gái phức tạp lắm."

Tôi hỏi "tại sao con lại ăn nói kì cục vậy?" thì thằng bé hồn nhiên đáp: "thì con thấy ở trong phim đó, mấy cô con gái toàn là người xấu thôi, thế thì ai dám chơi cùng".

Hôm đó, khi đến trường đón con thì tôi nhận được thông báo từ cô giáo: "Hôm nay trong giờ học mỹ thuật, bé Huy Nam có với sang chỗ bạn Hoàng để mượn màu vẽ, vô tình ghé sát vào người Mỹ Anh. Chẳng hiểu sao, con bé quay sang tát đốp vào mặt Huy Nam làm thằng bé khóc toáng lên.

Cô giáo chạy xuống hỏi có chuyện gì thì Mỹ Anh trả lời: "Bạn Nam vừa "dê" con cô ơi. Bạn ấy xấu tính lắm. Sau khi cô giáo hỏi rõ ngọn ngành thì con bé giải thích thêm, "ở trong phim, con trai làm thế là có có ý định "dê" con gái đấy cô ạ, nên con gái phải luôn biết cách phòng vệ". Nghe cô giáo kể xong mà tôi muốn xỉu luôn vì con gái."

Cô bé cố giẫy ra, rồi mếu máo đi gọi cô. Cô giáo liền chạy đến hỏi "sao Toàn lại làm thế với bạn?" thì thằng bé thản nhiên trả lời: "Con thích bạn Trúc Anh thì con hôn ạ. Trong phim, con trai mà hôn kiểu đó là con gái thích lắm, sau cứ cười một mình thôi".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
5 điều chồng cần “KIÊNG KỴ” khi vợ mang thai để CON KHỎE MẠNH THÔNG MINH, có 2 điều nhiều người không biết
Khi vợ mang thai chồng cần phải hợp tác tạo bầu không khí thoải mái vui vẻ để thai nhi phát triển khỏe mạnh khi...
XEM TIẾP
7 kiêng cữ sau sinh chị em phải nhớ để không hối hận cả đời, nhất là điều thứ 3
Dưới đây là 7 điều chị em tuyệt đối không được làm sau khi sinh để giữ gìn sức khỏe của mình.
XEM TIẾP
Muốn bé sơ sinh ngủ ngoan, mẹ cứ làm theo 7 cách này, đảm bảo bé sẽ ngủ tít y như hồi còn trong bụng mẹ
Môi trường ngủ rất quan trọng với em bé sau khi chào đời, tạo một môi trường y như khi bé còn trong bụng mẹ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM