Cherie Davies, 25 tuổi, đến từ Oldbury, West Midlands, nước Anh, đã không ngờ việc mình quay lưng đi chỉ có 2 phút thôi mà con trai chị, bé Charlie đã bò về phía sau ghế sofa và nắm lấy một ống dẫn của chiếc lò sưởi dẫn đến tình trạng bị bỏng nặng ở tay.

Bé được đưa đến Bệnh viện Sandwell, West Bromwich, các bác sĩ chẩn đoán bé bị bỏng độ 2 và phải nằm viện điều trị, bé Charlie sau đó đã được gửi đến một bác sĩ phẫu thuật để đánh giá những tổn thương đã gặp phải. Cứ thế, trong một tuần, bé phải đế bệnh viện thăm khám thường xuyên và may mắn vết thương đã dần hồi phục.

Chị Cherie, mẹ của bé hiện đang cảnh báo các bậc cha mẹ về sự nguy hiểm của ống tản nhiệt nóng được sử dụng trong các thiết bị sưởi ấm và khuyến khích những bậc phụ huynh khác nên có biện pháp cách điện để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. 

Chị Cherie và con trai 9 tháng tuổi Charlie. Ảnh: Caters News Agency

Chị nói: "Charlie bắt đầu bước vào độ tuổi tập bò và thằng bé rất hiếu kỳ như bao đứa trẻ khác. Tôi đã để thằng bé chơi với đồ chơi trẻ con và đi dỗ con gái Lacey ngủ. Đột nhiên, tôi nghe thấy một tiếng hét và tôi chạy đến thì thấy Charlie đang đứng sau ghế sofa. Nhìn thấy bàn tay con, tôi biết bé đã nắm phải ống tản nhiệt của chiếc lò sưởi. Khi tôi nhìn thấy vết bỏng của Charlie tôi cảm thấy bàng hoàng, bé chỉ nắm lấy ống trong một vài giây thôi nhưng nó đã gây nên những vết bỏng ở cấp độ 2. Tôi nhanh chóng đưa tay con rửa dưới vòi nước nhưng toàn bộ lòng bàn tay thằng bé đã trắng bệch và nó bắt đầu xuất hiện những nốt phồng rộp. Sau đó, tôi gọi xe cấp cứu và thằng bé được đưa đến bệnh viện làm sạch các mụn nước và băng bó vết thương.

Bé Charlie đã được giữ lại trong đêm tại bệnh viện Sandwell, West Bromwich và ngày hôm sau chuyển đến Bệnh viện nhi Birmingham.

Ống tản nhiệt mà bé Charlie đã chạm vào. Ảnh: Caters News Agency
Vết bỏng ở tay bé Charlie do ống tản nhiệt gây ra. Ảnh: Caters News Agency

Chị Cherie nói thêm: "Tôi cảm thấy mình thật có lỗi vì đã rời mắt khỏi Charlie trong một vài phút, nhưng thật sự bạn sẽ không thể để mắt đến con nhỏ mỗi giây mỗi phút trong ngày. Bỏng tản nhiệt rất phổ biến trong mùa đông và tôi mong rằng các bậc cha mẹ nên dùng vật liệu cách nhiệt để che phần ống dẫn nhiệt lại để tránh trẻ con nghịch phá sờ vào". 

Bé Charlie hiện vẫn phải thường xuyên đến gặp bác sĩ phẫu thuật để chữa trị vết bỏng để tránh bị nhiễm trùng. Bé có thể được chữa khỏi trong vòng 2 tuần và sẽ không để lại bất kỳ vết sẹo nào. Nhưng nếu thời gian chữa trị lâu hơn thì vết thương có thể gây sẹo và phải điều trị thêm. 

Bé Charlie nằm điều trị tại bệnh viện với một tay bị băng bó. Ảnh: Caters News Agency

Chị Cherie chia sẻ rằng trong thời gian cùng con ở bệnh viện, chị đã thấy rất nhiều trẻ em khác cũng đang điều trị bỏng tại đây mà nguyên nhân chính là từ những vật dụng có sẵn trong nhà mà người lớn ít nhận ra sự nguy hiểm cho trẻ em như máy nước nóng, máy duỗi tóc,…

Charlie chỉ nắm lấy ống dẫn nhiệt ấy trong một vài giây nhưng hậu quả để lại vô cùng nặng nề. Nhiệt độ của ống dẫn nhiệt lúc đó ít nhất cũng phải là 70 độ. Hiện giờ, bé đang cố gắng thích nghi để sử dụng tay còn lại để bò và chơi với đồ chơi của mình. 

"Nhìn thấy con với những vết băng bó tôi cảm thấy rất xấu hổ vì bản thân mình đã lơ là khiến thằng bé rơi vào tình trạng này. Tôi muốn cảnh báo với tất cả các bậc cha mẹ khác cần quan tâm đến con mình hơn để ngăn chặn những tai nạn có thể xảy ra với con trẻ”, chị Cherie nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh.

 

Xem thêm: những bức ảnh khỏa thân, những điều cấm nói trên giường

Vì sao mẹ bầu bị mất ngủ và nên làm gì để cải thiện giấc ngủ?

Vì sao mẹ bầu bị mất ngủ và nên làm gì để cải thiện giấc ngủ?

Vì sao mẹ bầu bị mất ngủ và nên làm gì để cải thiện giấc ngủ? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.