8 chiêu trò giúp các bà mẹ gọi con dậy buổi sáng nhàn tênh

31/10/2015 06:22

Hãy thôi gào thét: “Con ơi, dậy đi!”. Bạn vẫn có những chiêu trò nhàn hạ và đơn giản hơn rất nhiều.

Dậy sớm là một trong những thói quen tốt mà bố mẹ nên dạy cho bé. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn với guồng quay công việc của bố mẹ khiến buổi sáng lúc nào cũng gấp gáp.

Dưới đây là một số trong những cách tốt nhất để gọi con dậy, không làm cho bé khó chịu mà cả nhà vẫn có một buổi sáng đầy năng lượng và vui vẻ:

  1. Đừng đứng bên giường và “gào thét trong vô vọng: Con ơi, dậy đi nào!” 

Tại sao lại không nhờ chính “kẻ” mà bạn muốn gọi dậy đi gọi người khác nhỉ? “Con ơi, gọi bố dậy cho mẹ đi. Sao bố cứ ngủ mãi thế nhỉ!” là một phương án tuyệt vời bởi vì trẻ con cũng thích “ra oai” và giúp đỡ người khác lắm.

 

8-chieu-tro-giup-cac-ba-me-goi-con-day-buoi-sang-nhan-tenh

 

  1. Biến mọi thứ thành cuộc đua

Tất cả những gì bạn cần là bày trò để chơi. “Cún sẽ không thể đánh răng và chải đầu xong trước khi mẹ uống hết ly cà phê đâu. Con nghĩ con có thể ư? Không đâu. Mẹ không tin”. Và đương nhiên đó trở thành một thử thách đã có kết quả sẵn. Tất nhiên là bạn chỉ cần thảnh thơi ngồi thưởng thức cà phê và giành phần thua về mình.

Nếu nhà bạn có nhiều hơn 2 đứa trẻ thì càng dễ hơn. “Ai có thể chải răng xong trước, ai có thể mặc quần áo nhanh hơn nào? Ai sẽ ăn sáng hết trước tiên nhỉ?” – biến mọi thứ thành cuộc đua sẽ khiến buổi sáng của bạn nhẹ nhàng hơn đấy.

  1. Bật chương trình ti vi yêu thích

Đó có thể là nhạc hiệu của một chương trình hoạt hình mà bé yêu thích, hay đơn giản là một bài hát vui nhộn để phá tan không khí yên tĩnh trong nhà. Khởi động ngày mới cùng với vài động tác nhún nhảy cùng con cũng sẽ khiến con vui vẻ hơn và bớt mè nheo mẹ đấy.

  1. Để cho cún cưng đánh thức bọn trẻ dậy

Chắc chắn chúng sẽ không thể “mè nheo” với lũ cún cưng được. Được con vật yêu quý của mình gọi dậy vào buổi sáng sẽ giúp bé bắt đầu một ngày mới tràn đầy những tiếng cười.

 

8-chieu-tro-giup-cac-ba-me-goi-con-day-buoi-sang-nhan-tenh_1

 

  1. Chơi trên giường với con

Chỉ cần bố mẹ dậy sớm trước con 15 phút và bắt đầu bằng những câu thủ thỉ nhỏ, nằm chuyện trò hay đùa giỡn, bé sẽ nhanh chóng thức dậy chơi với bố mẹ mà không hề cảm thấy khó chịu. Buổi sáng của cả nhà cũng sẽ trở nên vui vẻ hơn khi được tương tác và gắn bó với nhau.

 

8-chieu-tro-giup-cac-ba-me-goi-con-day-buoi-sang-nhan-tenh

 

  1. Một nụ hôn nhẹ nhàng

Thay vì quát con vì gọi mãi không dậy bố mẹ có thể nhẹ nhàng đặt lên má bé một nụ hôn ngọt ngào và ấm áp. Những tiếp xúc vật lý từ từ có thể khiến bé thức giấc. Có thể con sẽ không thức dậy ngay sau khi nụ hôn đầu tiên. Nhưng bạn hãy kiên trì cho đến khi bé thức dậy mỉm cười.

  1. Trò chơi tưới cây

Đơn giản thôi. Chỉ cần một chậu cây nhỏ và khuyến khích con tưới cây hàng ngày. Việc háo hức dậy để nhìn ngắm cây hoa, chỉ trỏ những sự thay đổi của cây hàng ngày cũng là “động lực” để bé thức dậy nhanh hơn.

 

8-chieu-tro-giup-cac-ba-me-goi-con-day-buoi-sang-nhan-tenh_2

 

  1. Hãy để cho hai bố con cùng làm việc

Chồng bạn sẽ nghĩ anh ấy đang giúp bạn bằng cách thi đua cùng con và còn bạn thì “lợi cả đôi đường” – vừa không phát “điên” lên vào buổi sáng vừa được làm những gì mình thích.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nuôi dạy con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 thực phẩm vàng bổ sung sắt cho mẹ bầu: Con lớn vù vù trong bụng mẹ khỏe mạnh giảm thiếu máu
Những thực phẩm dưới đây bổ sung chất sắt cho mẹ bầu trong những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu hãy nắm lấy để con...
XEM TIẾP
Bé gái 2 tháng tuổi thở khò khè, mẹ tự ý chữa ho theo cách dân gian khiến con suy hô hấp tử vong
Bé gái 2 tháng tuổi tên T, nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nguy kịch chỉ vì mẹ tự ý chữa ho cho...
XEM TIẾP
5 thực phẩm giúp thai nhi thông minh từ trong bụng: Mẹ bầu thương con đừng quên bổ sung mỗi ngày
Những thực phẩm dưới đây bổ sung iot, DHA cho thai nhi phát triển khỏe mạnh thông minh ngay khi còn trong bụng mẹ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM