Trang chủ Những kỷ niệm khó quên

[Bài dự thi] Kỷ niệm theo tôi năm tháng

23/07/2015 16:33

Thời gian có thể trôi qua một cách vô tình cỡ nào đi nữa thì trong tâm trí con người vẫn mang một đoạn thời gian nào đó đi theo, phải chăng đó là một khoảng trời kí ức.Ai cũng có thể chôn vùi nhiều thứ, nhưng dường như chúng ta chẳng vùi được kỉ niệm xưa cũ.

 Đôi khi chúng ta tự lấy chúng ra rồi hồi tưởng, rồi nghĩ suy, một bảo vật chẳng thể nào dứt bỏ được như món quà sinh nhật, như đôi giày hay cái trâm cài tóc, chúng cứ sống mãi theo thời gian, chỉ cần chúng ta hoài niệm là lại quay về trong tích tắc. Thật ra con người không thể sống mãi với quá khứ hay kỉ niệm cũ rích nào đó, nhưng chúng đáng được trân trọng và nâng niu khi đã gắn bó với chúng ta trong một đoạn hành trình dù ngắn hay dài trong cuộc đời phải không?

Tôi, một cô gái cũng mỏng manh và yếu đuối, tôi ghét chính bản thân vì điều đó. Tuổi thanh xuân đang đi qua và tôi hoảng hốt nhìn thời gian cuốn mình đến chóng mặt. Tôi thực sự chưa làm được gì cả, tôi nhận tấm bằng đại học cách đây một tháng thôi và vào đời trong sự non nớt. Tôi chọn con đường mà có lẽ mọi người cho rằng nó hơi ngốc nghếch nhưng tôi lại không nghĩ vậy, miễn tôi thấy vui là được. Đó cũng là lúc tôi xa cậu bạn của tôi đấy. Quay ngược lại quá khứ một chút xíu.

[Bài dự thi] Kỷ niệm theo tôi năm tháng - Ảnh 1
Hình ảnh của cậu đã theo tôi những năm tháng của thời sinh viên

Cậu với tôi là người bạn chung cấp, tính cách chẳng ai giống ai cả. Tôi là con người chẳng sôi nổi gì, thích sống lặng lẽ và lúc nào cũng đọc những cuốn sách sướt mướt hay ngọt ngào tình cảm. Còn cậu, tôi nghĩ là gã trai hiếu kì và nói nhiều, thích đá bóng mà tôi nghĩ cậu chẳng phải đội trưởng đâu mà là một anh hậu vệ thôi. Bạn biết rồi đó, Sài Gòn rất khó khi gặp nhau và gặp nhau thì nói dăm ba câu lại ai đi đường nấy, vì vậy chúng tôi chẳng gặp nhau thường xuyên gì và là bạn khác giới nên chẳng thể bàn luận về mái tóc này có hợp với tao không? Hay thích cái đầm màu nào được, tôi cũng chẳng thể nói về cái đội Asernal nào đó hay anh cầu thủ Công Phượng gì nhiều.

Thời gian trôi qua, khoảng học kì 2 của năm 3, tôi bị cú sốc tình cảm đầu đời, tôi rối bời và suốt ngày ôm mặt khóc. Tôi chẳng biết bám víu vào đâu để định hình lại bản thân, tôi lúc đó thật chẳng ra làm sao cả, ủ rủ và buồn rầu như một người chẳng có sức sống. tôi còn không dám nhớ lại bản thân mình ngày ấy nữa là. Cậu đến bên tôi thật bình yên và lắng nghe tôi than thở, trách móc, kêu than. Sau này tôi mới nghe cậu bảo rằng đang thi cử với máy móc mà cũng phải nhắn tin an ủi tôi. Chúng tôi bên nhau và sẻ chia như thế đấy, rồi cậu cũng yêu một cô bạn nào đó, tôi chẳng biết và cũng chẳng nghe cậu nói gì nhiều nên cũng không quan tâm lắm.

Nhiều khi cậu gọi cho tôi chỉ nói những thứ linh tinh chẳng đâu vào đâu, tôi cũng chẳng nhớ. Sinh nhật 22, cậu bị thương khi đá bóng nhưng tôi lại bắt cậu đi ăn mấy thứ hải sản làm vết thương cậu chẳng lành nổi. Thật ra, tôi vốn là đứa con gái ít quan tâm gì ai cả, cậu thất tình tôi cũng không biết nói gì để mà san sẻ đâu ngoài những câu cố lên rồi thời gian sẽ làm lắng đi mọi thứ. Có lúc tôi cứ mặc cậu sống với nỗi buồn và cho rằng cậu yếu đuối chẳng giống ai nhưng tôi có hơn cậu được tẹo nào đâu. Tôi đến kì thi thì ngáp ngắn ngáp dài vì lười, lười suốt ngày tháng sinh viên mà giờ nghĩ lại thấy vô cùng xấu hổ.

Cậu dẫn tôi lên trường cậu học cho có tinh thần, vì có cậu nên tôi theo chứ cái trường cậu toàn con trai không tôi ngại nhìn họ qua lại mà không phân biệt được đâu là ông thầy, đâu là sinh viên vì họ đều giống nhau. Đó là những ngày ôn thi vui vẻ, tôi có lúc ngủ gục trên bàn nhưng cứ mặc kệ vì tôi nghĩ cứ là chính tôi trước cậu, chẳng sao cả. Có lúc hai đứa huyên thuyên nói chuyện đá bóng, chủ yếu là cậu nói tôi nghe về ông bầu này nọ, về đội tuyển chi đó hay về cầu thủ cậu thích, tôi ngồi nghe loạn cả đầu nhưng đến giờ vẫn không nhớ thứ nào vào thứ nào hết. Tôi cứ thế trải qua ngày tháng sinh viên với cậu, bình an và không chút nghĩ suy vì lúc nào tôi cũng có người để trải lòng mình.

Thời gian mà, đâu đứng yên một chỗ, tôi cũng kết thúc quảng đời sinh viên của mình với dự định là về quê. Xa cậu, tôi buồn lắm chứ nhưng ai cũng sẽ có chọn lựa của riêng mình mà, huống chi  tôi còn bồng bột ở tuổi 22. Tôi nhờ cậu chăm giùm tôi chậu xương rồng nhỏ và tạm biệt nhau bởi một ngày cậu tiễn tôi lên ga. Tôi và cậu chẳng nói năng gì và lặng im như thế, cái lặng im mà bây giờ hóa thành một kỉ niệm đấy thôi. Đoạn đường có cậu cũng khép lại từ đó. 
 
Người viết: Nguyễn Thị Lan

Bạn có thể theo dõi thể lệ cuộc thi tại đây

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm khó quên" diễn ra long trọng, ấm cúng
Chiều qua, 20/11 Trang phunuvagiadinh.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm khó quên" cho các tác giả đoạt giải...
XEM TIẾP
[Bài dự thi] Tôi chạy trốn gì thì tôi gặp chính cái đó
Cuộc sống như một bài tính đố thách thức tôi! Những rào chắn, những chông gai đang từng ngày chỉ chực chờ quật ngã sự...
XEM TIẾP
“Mảnh trời bình yên” đã trúng giải Nhất cuộc thi “Những kỉ niệm khó quên”
“Những kỉ niệm khó quên” do trang phunuvagiadinh.vn tổ chức đã mang một ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, khơi gợi cho bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM