[Bài dự thi] Một thoáng Hà Nội

07/09/2015 16:38

Thật lạ, Hà Nội không phải mối tình đầu, không phải nơi đẹp nhất mà lúc nào cũng là nơi lưu luyến nhất…cho đến bây giờ.

Những ngày đầu đông, Hà Nội trở mình trong cái lạnh chớm cùng với mấy trận mưa bụi bay lất phất. Dưới ô cửa kính, người ta rũ rượi nhấp ngụm trà nóng để tránh cái se se. Ngày ấy, nó là một cô học sinh lớp 12, anh là chàng sinh viên năm 2.

 Thật lạ, Hà Nội không phải mối tình đầu, không phải nơi đẹp nhất mà lúc nào cũng là nơi lưu luyến nhất…cho đến bây giờ.

Nó nhớ anh, người bạn chỉ mới quen qua mạng mà đã vội nhận lời gặp mặt. Nó nhớ những ngày được dạo quanh bờ Hồ, ăn kem Tràng Tiền và luồn lách vào mấy con hẻm nào đó ở phố cổ, thỏ thẻ đủ thứ chuyện trần đời. Hà Nội lạnh, nó chằng cần nắm tay hay một cái ôm của xế mà vẫn thấy ấm lòng. Cái ấm áp của những con người khát khao tuổi trẻ, rực cháy đam mê và căng tràn nhiệt huyết. Những vòng xe buổi sớm ấy, những câu chuyện được kể, những nụ cười ngặt nghẽo khi đi qua một tán cây đượm mùi hoa sữa còn sót lại sẽ mãi là kỉ niệm đáng nhớ của một thời học sinh ngây ngô, của một Hà Nội bình yên và nhẹ nhàng.

[Bài dự thi] Một thoáng Hà Nội ảnh 1
Sương lạnh, gánh hoa buổi sớm (Nguồn: Internet)

Con người ta, sống trên đời cần một chút bản lĩnh và niềm tin. Đôi khi vì một chút sợ hãi dặt dè chúng ta có thể mất đi những người bạn, người anh đáng quý mà có lẽ đi hết cả cuộc đời sẽ không bao giờ tìm lại được. Thời gian chóng tàn, tuổi trẻ chảy trôi, chỉ có những kỉ niệm mãi ở lại và hằn in một vệt nào đó trong trái tim con người. Nó của ngày hôm nay đã là cô sinh viên năm 3 của một trường Đại học ở Sài Gòn. Còn anh, có lẽ đã tốt nghiệp và học lên Thạc sĩ. Ai cũng có cuộc sống và tình yêu riêng, ai cũng chạy đua theo một ham mê thú vui ngọt ngào nào đấy mà quên mất chính mình trong quá khứ. Ấy thế mà... có những lúc tỉnh dậy, thấy trời đầy nắng và khát khao được quay lại ngày ấy biết nhường nào.

Khi nó còn trẻ, nó đã nghĩ là sẽ học ở Hà Nội đấy. Vì nó muốn được tung tẩy trong những gam màu sặc sỡ mỗi khi mùa Đông về, được ăn kem trong tiết trời càng lạnh càng tê tái, được đi dạo vòng quanh mấy hàng cây khi trời Thu đổ lá và cùng kể ba câu chuyện tầm phào với người mình yêu. Hà Nội ngày ấy thật đẹp, vì đó là một ước mơ đang còn dang dở, của một dự định chưa trọn vẹn, của một yêu thương còn lập lững… Vậy mà, quyết định của nó vẫn là một Sài Gòn đầy nắng đấy thôi!. Giờ đây, vẫn là những dự định, mơ ước và yêu thương, nhưng nó không nằm trong con mắt của một đứa trẻ mới lớn nữa mà là một cô gái tuổi 20- trưởng thành hơn và chín chắn hơn.

Có những người đi qua cuộc đời bạn để lưu lại dấu vết về một tuổi trẻ đã qua đi. Dù chỉ trong phút chốc nhưng thấy cả “thiên thu”. Để rồi, khi nhớ về Hà Nội, vẫn để lại một khoảng trống dành cho anh, cho những kỉ niệm, cho một thời tinh khôi trong trẻo. Cái lạnh ngày ấy vẫn là cái lạnh ấm áp nhất, Hà Nội ngày ấy vẫn là Hà Nội đẹp nhất…đẹp để lưu luyến suốt một đời. 

Không phải tình yêu, chẳng phải đơn thuần là tình bạn mà là một thứ tình người, tình anh em của hai con người -lạ lẫm dám tin tưởng lẫn nhau để đọng lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Nhớ cả Hà Nội và nhớ anh. 

Người viết: Nguyễn Thái Thu Sương

Các bạn có có thể theo dõi thể lệ cuộc thi tại đây

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm khó quên" diễn ra long trọng, ấm cúng
Chiều qua, 20/11 Trang phunuvagiadinh.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm khó quên" cho các tác giả đoạt giải...
XEM TIẾP
[Bài dự thi] Tôi chạy trốn gì thì tôi gặp chính cái đó
Cuộc sống như một bài tính đố thách thức tôi! Những rào chắn, những chông gai đang từng ngày chỉ chực chờ quật ngã sự...
XEM TIẾP
“Mảnh trời bình yên” đã trúng giải Nhất cuộc thi “Những kỉ niệm khó quên”
“Những kỉ niệm khó quên” do trang phunuvagiadinh.vn tổ chức đã mang một ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, khơi gợi cho bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM