Trang chủ Những kỷ niệm khó quên

[Bài dự thi] Chuyện làm dâu

13/08/2015 16:31

Thời còn con gái, dù đã nghe, đã chứng kiến biết bao chuyện không hay về mối quan hệ giữa gia đình chồng và nàng dâu, thế nhưng con vẫn mơ mộng lắm!

 Con luôn nói với bạn thân của mình rằng sau này lấy chồng con không ở riêng đâu, con sẽ ở với gia đình chồng để cùng chồng vun đắp tổ ấm mới và thuận tiện cho việc báo hiếu, chăm sóc ba mẹ chồng .

Tuy biết mình còn nhiều thiếu sót nhưng con rất tự tin mình sẽ được gia đình chồng yêu thương vì con sẽ yêu thương họ nhiều hơn thế nữa, con vẫn nghĩ điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim....cho đến khi điều ước của con trở thành hiện thực. Nhưng Thánh Thần ơi, người chỉ nghe được một nửa lời nguyện cầu của con mà thôi!

Người cho con được làm dâu nhưng lại không cho con tình yêu thương của gia đình chồng dù con có cố gắng cách mấy đi chăng nữa... Giờ đây, khi đã thoát khỏi ngôi nhà ấy - nơi mà đối với con nó chẳng khác gì địa ngục trần gian - nhưng những lúc nghĩ đến khoảng thời gian đó con vẫn còn hoảng hốt... Con luôn tự hỏi mình, vì sao mọi chuyện lại tồi tệ như thế? Sao họ lại ghét bỏ con đến thế? Con đâu phải là đứa không biết điều? 

[Bài dự thi] Chuyện làm dâu - Ảnh 1

Trước nay dù con đi đâu, gặp ai đều được mọi người quý mến, vậy nhưng tại sao gia đình chồng lại ghét bỏ con, coi thường con như thế...
Họ nói con xuất thân nghèo hèn, quê mùa, nói con phúc 9 đời mới được gả vào nhà họ... Dù gia đình họ cũng chẳng khá hơn gia đình con là mấy ngoài cái mác "dân thành phố".Ba mẹ sinh con ra, nuôi con khôn lớn và cho con học hành tử tế đâu phải để người ta chà đạp, hắt hủi ?

Đã hơn một lần trong lúc tuyệt vọng con muốn tìm đến cái chết...nhưng... nghĩ đến ba mẹ con, gia đình và những người luôn hết lòng yêu thương con thì con lại không nỡ... Điều khiến con sợ nhất trong cuộc đời này chính là nước mắt buồn phiền của mẹ và sự thất vọng trong ánh mắt ba...Nếu con đi rồi, gia đình con sẽ thế nào đây?!...

Mọi chuyện cứ thế diễn ra, con bị tra tấn về tinh thần trong "tổ ấm mới" mà không có người con cần nhất bên cạnh chính là chồng con... ( Anh ấy đi làm xa, có khi cả nửa năm mới về thăm nhà một lần). Chắc Người sẽ hỏi vì sao con không đi theo chồng con? Đương nhiên là con rất muốn thế! 
Nhưng Thánh Thần ơi, họ không cho con đi, họ muốn con phải ở đó làm dâu, cứ mỗi lần vợ chồng con đề cập đến chuyện muốn đi làm cùng nhau thì họ lại chửi bới ầm ĩ rồi nói rằng nếu con đi thì họ sẽ coi như không có đứa con dâu là con và còn nói sẽ đoạn tuyệt quan hệ với chồng con nữa.
Con chưa từng nghĩ mình sẽ khiến chồng con mất đi gia đình của mình, con không muốn anh ấy phải khổ sở nên đành cắn răng chịu đựng và ôm ấp niềm hi vọng về ngày mai tươi sáng hơn vì họ nói: chỉ cần con ở đó vài năm thì sẽ cho con đi theo chồng con.

Cho đến cách đây hơn 3 tháng, con bị ốm nặng và còn suy nhược thần kinh trầm trọng nữa, bác sĩ nói nếu không điều trị đường hoàng thì con sẽ bị trầm cảm...Vừa ốm bệnh lại vừa nghe la mắng suốt ngày khiến con không thể chịu đựng thêm nữa nên con đã gọi điện cho chồng con và thống nhất là dù có chuyện gì xả ra thì con cũng sẽ về nhà mẹ đẻ chứ không ở đó thêm nữa. Sau một hồi nghe quát tháo, dọa nạt...con đã mang hành lý của mình và rời đi trong sự nhẹ nhõm... 

Dù là vậy, nhưng con chẳng trách cứ hay oán hận họ đâu vì dẫu sao họ cũng là những người đã có công ơn sinh thành và dưỡng dục chồng con. 
Đã có lần con đọc được ở đâu đó viết rằng: "Nếu mọi người yêu thương bạn thì đó là phúc phần của bạn, còn nếu có người không yêu thương bạn thì họ chỉ đang thực hiện bổn phận của mình mà thôi..." đại loại như thế!Vâng, có lẽ là vậy...Họ chỉ đang thực hiện bổn phận của mình mà thôi...Thế thì có lý gì đâu con phải canh cánh trong lòng cho đời mình thêm muộn phiền cơ chứ?!

Nếu một mai ba mẹ chồng già yếu và cần đến con thì con vẫn sẽ ở đó và thực hiện tiếp giấc mơ của một thời thiếu nữ... 
Biết đâu có lúc họ nhận ra con dâu của họ không đáng phải chịu những gì đã phải chịu và rồi họ sẽ yêu thương con để lời nguyện cầu của con được thành toàn một cách trọn vẹn?!

Người viết: Tử Yên

Các bạn có thể theo dõi thể lệ cuộc thi tại đây

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm khó quên" diễn ra long trọng, ấm cúng
Chiều qua, 20/11 Trang phunuvagiadinh.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm khó quên" cho các tác giả đoạt giải...
XEM TIẾP
[Bài dự thi] Tôi chạy trốn gì thì tôi gặp chính cái đó
Cuộc sống như một bài tính đố thách thức tôi! Những rào chắn, những chông gai đang từng ngày chỉ chực chờ quật ngã sự...
XEM TIẾP
“Mảnh trời bình yên” đã trúng giải Nhất cuộc thi “Những kỉ niệm khó quên”
“Những kỉ niệm khó quên” do trang phunuvagiadinh.vn tổ chức đã mang một ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, khơi gợi cho bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM