Những lỗi phong thủy nhà bếp phổ biến nhất và cách khắc phục

30/10/2018 14:58

Những lỗi phong thủy thường gặp trong nhà bếp dưới đây có thể khiến gia chủ hao tiền tốn của, thậm chí sinh bệnh tật nếu không có biện pháp khắc phục.

Trong điều kiện nhiều căn hộ có diện tích nhỏ, các gia đình thường phải tận dụng không gian bày trí nên đôi khi không tránh khỏi những lỗi phong thủy trong nhà bếp. Tuy nhà bếp không cần quá lớn nhưng cũng cần tránh những kiêng kỵ trong phong thủy để thu hút vận khí tốt cho gia chủ. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục phong thủy nhà bếp để hóa giải vận khí xấu, gia đình có thêm nhiều tài lộc, giữ sức khỏe tốt.

Không gian hạn chế khiến nhiều gia đình mắc lỗi phong thủy trong nhà bếp

Không gian hạn chế khiến nhiều gia đình mắc lỗi phong thủy trong nhà bếp

Cửa chính thông thẳng vào bếp

Khi cửa chính của nhà đối diện thông thẳng vào cửa phòng bếp sẽ khiến những vận khí tốt trong nhà theo đó ra ngoài, đồng thời, khí xấu cũng từ đó đi thẳng vào nhà. Bởi vậy, theo phong thủy nhà bếp thì vấn đề này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế của gia đình, tiền tài suy giảm.

Đặt bếp ở vị trí thông thẳng ra cửa chính là điều kiêng kỵ hàng đầu vì bếp cần được đặt ở nơi kín đáo, ấm cúng và kín gió. Bởi vậy, những gia đình có phòng bếp thiết kế cửa thẳng với cửa ra vào thì nên điều chỉnh lại hướng cửa bếp để đảm bảo sức khỏe và tài vận cho những thành viên trong gia đình.

Cửa chính thông thẳng với cửa bếp khiến luồng khí xấu dễ lưu thông vào nhà

Cửa chính thông thẳng với cửa bếp khiến luồng khí xấu dễ lưu thông vào nhà

Phòng bếp đối diện buồng tắm hay nhà vệ sinh

Phòng bếp tượng trưng cho hỏa, còn phòng tắm hay nhà vệ sinh là thủy mà về bản chất hai yếu tố này tương khắc với nhau, bởi vậy không nên đặt đối diện với nhau sẽ tạo ra luồng khí xấu khiến gia chủ hao tiền tốn của, ảnh hưởng đến sự nghiệp lớn.

Nếu cửa phòng bếp lại thông thẳng với cửa phòng vệ sinh là điều nên kiêng kỵ về phong thủy, đồng thời trông cũng không được đảm bảo vệ sinh nên gia chủ cần thay đổi ngay.

Không nên đặt bếp gần với buồng tắm hay nhà vệ sinh

Không nên đặt bếp gần với buồng tắm hay nhà vệ sinh

Phòng bếp sát phòng ngủ

Bếp tượng trưng cho hỏa, là nơi nóng nực và tập trung nhiều loại mùi, khí không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, không nên đặt bếp sát với phòng ngủ vì có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó.

Đồng thời, giường ngủ cũng tuyệt đối không nên đặt áp sát vào tường khu vực bếp nấu hay đặt ở tầng bên trên thẳng với bếp nấu vì có thể khiến tâm trạng gia chủ luôn bất ổn, nóng nảy, dễ mắc bệnh tật. Các cặp vợ chồng có phòng ngủ gần bếp thường nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã, cuộc sống hôn nhân không yên ấm.

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng không nên đặt gần bếp để tránh mâu thuẫn

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng không nên đặt gần bếp để tránh mâu thuẫn

Vòi rửa đặt gần bếp nấu

Vẫn là quan niệm bếp tượng trưng cho mệnh hỏa, còn các vật như bồn rửa hay tủ lạnh tượng trưng cho thủy, không nên đặt gần nhau vì dễ làm sinh ra luồng khí xấu ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Tuy nhiên, vì đặc điểm chung của nhiều gia đình Việt là không gian khá chật hẹp nên thiết kế bàn bếp thường khá đơn giản, vị trí đặt bếp và bồn rửa gần nhau để tiện nấu nướng và tiết kiệm diện tích.

Đối với những gia đình đã có vị trí bếp và bồn rửa sát nhau thì có thể hóa giải bằng cách đặt ở giữa bếp và bồn rửa một cây xanh hoặc một hòn non bộ nhỏ để ngăn sự xung khắc.

Có thể hóa giải xung khắc giữa bếp nấu và bồn rửa bằng cây xanh

Có thể hóa giải xung khắc giữa bếp nấu và bồn rửa bằng cây xanh

Đặt bếp dưới xà ngang

Đặt bếp dưới thanh xà ngang của nhà là điều kiêng kỵ, nhất là đối với những gia đình có nhiều phụ nữ vì nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nữ giới trong gia đình. Phần xà ngang này nếu ở vị trí ngay trên bếp thì nên được đắp thêm thạch cao để che đi.

Bếp đặt ở góc chéo

Bếp đặt ở góc chéo không tốt đối với sức khỏe của gia chủ, cho dù bếp có hợp hướng hay không. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bất khả kháng không thể đặt bếp ở góc khác, gia chủ cũng cần lưu ý đặt bếp thật ngay ngắn, gọn gàng, có điểm tựa là bức tường vững chắc sau lưng để tạo vận khí tốt cho gia đình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đẹp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
7 đại kỵ phong thủy gây hao tài, tốn của cho gia chủ
Một số sai lầm trong phong thủy có thể đem đến chuyện xui xẻo, tài lộc hao tán cho gia chủ.
XEM TIẾP
5 cây phong thủy hút tài lộc cho người tuổi canh ngọ
Tuổi canh ngọ nên trồng những loại cây phong thủy nào hợp với mệnh có thể thu hút tiền tài, vận may cho bản thân...
XEM TIẾP
Các loại cây phong thủy để bàn làm việc theo mệnh
Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngũ hành, bởi vậy chọn cây để bàn làm việc theo mệnh cũng phải...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM