Ông lớn bất động sản Đất Xanh vi phạm về thuế hơn 3 tỷ đồng

09/07/2019 06:00

Theo kết luận thanh tra của Tổng cục Thuế, Đất Xanh phải nộp ngân sách hơn 3 tỷ đồng vì những vi phạm trong lĩnh vực thuế trong năm 2017.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất XanhDXG-0.55% vừa công bố quyết định của Tổng cục Thuế về việc xử lý vi phạm thuế đối với doanh nghiệp.

Cụ thể, trong thời kỳ thanh tra về năm 2017, tổng số tiền thuế truy thu, thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí, tiền phạt vi phạm hành chính về thuế và tiền chậm nộp tiền thuế của Đất Xanh là hơn 3 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp của Đất Xanh bị truy thu là 548 triệu đồng và tiền thuế thu nhập cá nhân truy thu là 123 triệu đồng.

Doanh nghiệp cũng cũng phải nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí 1,7 tỷ đồng. Đất Xanh cũng phải nộp số tiền phạt vi phạm hành chính về thuế 465 triệu đồng và 219 triệu đồng tiền chậm nộp.

Ngoài ra, văn bản của Tổng cục Thuế cho biết số tiền chậm nộp tiền thuế thu nhập cá nhân được tính đến ngày 17/5. Đất Xanh có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp tiền thuế từ ngày 18/5 đến ngày thực nộp vào ngân sách Nhà nước.

Thời hạn cho Đất Xanh nộp số tiền thuế bị truy thu và phạt trên là trong vòng 10 ngày từ 25/6, thời điểm doanh nghiệp nhận được quyết định của Tổng cục Thuế.

Theo văn bản giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngày 5/7, Đất Xanh cho biết đã nộp vào ngân sách Nhà nước 2,2 tỷ đồng trong tổng số thuế nêu trong kết luận của Tổng cục Thuế trước thời điểm nhận kết luận thanh tra.

Đất Xanh cũng cho hay sau khi đối chiếu bù trừ với các nghĩa vụ thuế đã nộp với Chi cục Thuế, công ty sẽ nộp phần thuế còn lại vào ngân sách Nhà nước.

Theo báo cáo tài chính quý I, 3 tháng đầu năm Đất Xanh ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 1.498 tỷ đồng. Lợi nhuận trước và sau thuế của doanh nghiệp lần lượt là 516 tỷ và 419 tỷ đồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Quận 9 phát hiện một doanh nghiệp bất động sản bán dự án 'ma', đề nghị nạn nhân tố cáo đến công an
Đơn vị bán dự án "ma" này được cơ quan chức năng xác định chính là Công ty cổ phần Thiết kế Xây dựng Địa...
XEM TIẾP
Tán gia bại sản vì bị lừa mua đất chờ giải tỏa
Hàng loạt khách hàng đã lọt bẫy các công ty bất động sản ở TP HCM vì góp vốn mua đất nền nằm trong diện...
XEM TIẾP
Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng đấu giá đất nền vì “bong bóng”, sốt ảo
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định về việc tạm dừng đấu giá đất nền trên địa bàn thị xã Quảng Yên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM