Ngày 19.9, Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 10 triệu đồng đối với Trần Yến Dung (sinh năm 1994, trú tại phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) là nhân viên Cty CP BĐS BroLand, Đà Nẵng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 17.9, tài khoản trên mạng xã hội facebook “Trần Yến Dung” đăng tải bài viết có nội dung bán 23 lô đất tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu có đầy đủ giá trị pháp lý, rẻ hơn giá thị trường 3-5 triệu/m2. Thực chất, khu vực này là đất đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch đất thương mại.

Sau khi thông tin được đăng tải đã tạo ra dư luận lớn, ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương.  Quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Công an quận tiến hành xác minh chủ tài khoản facebook và xác định Dung là người đăng tải nội dung trên.

Tại cơ quan công an, Dung đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Việc Dung đăng tải nội dung sai sự thật nhằm lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân... đã làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương. Sau đó Dung đã gỡ bài viết của mình trên trang facebook cá nhân.

Địa ốc Aliaba dụ dỗ hàng nghìn khách hàng bằng chiêu trò gì?

Địa ốc Aliaba dụ dỗ hàng nghìn khách hàng bằng chiêu trò gì?

Nghe tin lãnh đạo công ty Địa ốc Alibaba bị khởi tố và bắt tạm giam, một số khách hàng kịp “tháo chạy” trước đó không giấu nổi niềm vui. Lời hứa có sổ đỏ với số vốn bỏ ra cực ít, thu lợi nhuận siêu khủng của công ty này đã khiến nhiều người mắc lừa.

Theo H.V/Lao động