UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa nhận được công văn đề nghị thanh toán chi phí lập quy hoạch dự án khu thương mại, văn phòng và nhà ở tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa của Công ty cổ phần Bitexco.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị chức năng khác nghiên cứu nội dung công văn trên và có văn bản trả lời Công ty cổ phần Bitexco và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 26/2/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thu hồi 31,265ha đất của Công ty cổ phần Bitexco tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa tại Quyết định số 696/QĐ-UBND với lý do đất được Nhà nước giao để đầu tư mà không đưa đất vào sử dụng.

Trong quyết định nêu rõ, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở TN&MT tỉnh  này chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi đất của công ty theo quy định của Luật Đất đai năm 2003.

Dự án khu thương mại, văn phòng và nhà ở tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa nhiều lần được UBND tỉnh Thanh Hóa gia hạn thời gian để thực hiện dự án.

Ngày 3/8/2010, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gia hạn thời gian thực hiện dự án Khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở tại khu đô thị Đông Hương, TP Thanh Hóa của Công ty CP Bitexco.

Tiếp đến ngày 5/7/2011, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc gia hạn thời gian hoàn thiện hồ sơ sử dụng đất xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở này

Vào tháng 12/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định thu hồi đất dự án Khu Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở (căn hộ chung cư) tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa của Công ty cổ phần Bitexco. Ngay sau đó, công ty đã có văn bản để nghị được tiếp tục thực hiện dự án này.

Dân phản đối doanh nghiệp xây khu du lịch trên đường dân sinh

Dân phản đối doanh nghiệp xây khu du lịch trên đường dân sinh

Cho rằng doanh nghiệp xây khu du lịch trên đường dân sinh, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, hàng chục người dân phường Cẩm An (TP Hội An, Quảng Nam) đã tập trung phản đối.

Theo Duy Phạm/Tiền phong