4 sai lầm phong thủy bếp khiến tài vận của cả gia đình giảm sút, sự nghiệp xuống dốc không phanh, biết mà sửa ngay

Nhà đất 25/12/2021 08:31

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí căn bếp có những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của cả gia đình. Chỉ cần phạm vào 4 điều này sẽ khiến cả nhà tài vận tiêu tan, bệnh tật triền miên, biết mà sửa ngay.

Kỵ xây bếp ở hướng Nam

Trước khi xây nhà cũng như xây bếp, mọi người cần xác định phương hướng kỹ càng. Tuyệt đối không được xây bếp ở hướng Nam, vì hướng này thuộc Hỏa. Trong khi bếp là nơi có nhiệt độ cao, xây ở hướng Nam chẳng khác nào “châm dầu vào lửa” khiến cho không gian trở nên bí bách, tâm trạng các thành viên trong nhà cũng bị tác động, dễ quạu, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Kỵ xây bếp đối diện cửa chính

Có câu “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” nên không chỉ tránh xây hướng Nam, mà mọi người phải để ý không được để bếp đối diện cửa chính. Nếu không sẽ khó làm ăn, tiền bạc cứ không cánh mà bay, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

4 sai lầm phong thủy bếp khiến tài vận của cả gia đình giảm sút, sự nghiệp xuống dốc không phanh, biết mà sửa ngay - Ảnh 1
Để bếp đối diện cửa chính sẽ khó làm ăn, tiền bạc cứ không cánh mà bay, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Ảnh minh họa: Internet

Kỵ bếp dưới dầm ngan

Dầm ngang nói dễ hiểu là một thanh ngang hỗ trợ chịu lực cho ngôi nhà, nên mọi người tránh xây bếp dưới nó. Vì nếu xây dưới dầm ngang chẳng khác nào tự áp chế phúc khí của gia đình.

Đôi khi đang làm việc yên ổn bỗng gặp chuyện thị phi, ảnh hưởng đến việc thăng quan tiến chức đã đành, không lâu sau cũng thất nghiệp. Không chỉ riêng người lớn trong nhà gặp chuyện mà trẻ nhỏ cũng đổ bệnh liên miên, cần thiết kế lại ngay chứ để hoài thì còn khổ hạnh.

Kỵ nền nhà bếp cao hơn phòng khách, phòng ngủ

Nền nhà không thể xây tùy ý, mà tùy khu vực phải xây thấp hoặc cao, phân biệt giữa chủ và thứ. Cụ thể, phòng bếp tuy quan trọng nhưng được xếp sau phòng khách và phòng ngủ. Vậy nên, nền nhà bếp không được xây cao hơn hai phòng này, để tránh nước thải nhà bếp chảy ngược lên, kéo theo bao thứ hôi hám, những điều xui rủi cứ ập đến.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Bất ngờ có động vật lạ chạy vào nhà: 4 con mang lại vận may, trao tài gửi lộc, 1 con mang điềm ‘tai bay vạ gió’

Theo như quan niệm của nhiều quốc gia phương Đông, trong đó có cả Việt Nam chúng ta thì động vật lạ đi vào nhà cũng sẽ có điềm may rủi tương ứng. Trong đó, có 4 con vật may mắn và 1 con xui xẻo vô cùng.

TIN MỚI NHẤT