Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng

Ngắm con yêu mỗi ngày 12/02/2020 06:00

Bên các con đang dần lớn lên khoẻ mạnh từng ngày, người mẹ trẻ cảm thấy cuộc sống rất hạnh phúc và gửi lời chúc đến mọi người đã luôn đồng hành cùng chị.

Những ngày này, chị Nguyễn Thị Bé (32 tuổi, quê Nghệ An) vẫn đang bận rộn bên các con nhỏ của mình mà không có nhiều thời gian để sắm sửa Tết.

Trao đổi với chúng tôi, chị Bé cho biết việc chăm sóc cho 4 bé Trần Đình Quang Minh, Trần Thuỳ Vân, Trần Đình Quang Vinh và Trần Thuỳ Vy đã gần như chiếm hết quỹ thời gian trong ngày của mình. Nhưng chị rất vui, vì các con đang rất khoẻ mạnh.

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 1

4 con của chị Bé.

"Quang Minh và Thuỳ Vân 11kg, Thuỳ Vy 10kg còn Quang Vinh cũng được 9.8kg rồi. Các bé đều ăn rất tốt"– người mẹ nói.

Nhớ lại quãng thời gian khó khăn đã qua, chị Bé cho biết mình không hề hối hận. Vì chị đã làm đúng những gì con tim mách bảo, tròn vẹn thiêng chức làm mẹ mà cuộc đời ban tặng dù đã cãi lời khuyên của bác sĩ và chấp nhận đánh cược cả mạng sống của chính mình.

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 2

4 đứa trẻ ngày càng kháu khỉnh, đáng yêu.

Chị Bé vốn là dân kế toán, còn chồng làm tại một cơ sở sản xuất bồn nước ở quê. 3 năm sau ngày lấy nhau, người vợ trẻ mới mang thai.

"Hôm đó thai đã hơn 2 tháng, em đi làm các xét nghiệm thì bác sĩ thấy nồng độ HCl trong máu em cao bất thường nên cho xét nghiệm máu lần nữa. Kết quả là em được xác định mang thai tứ.

Ban đầu vợ chồng mừng lắm nhưng sau đó lại lo lắng, vì nghe bác sĩ nói trường hợp như em là hiếm và rất nguy hiểm, cả ngàn người sinh chỉ thành công có vài trường hợp"– chị Bé kể.

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 3

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 4

Các con ăn ngon, ngủ khoẻ.

Sợ thai có vấn đề, hai vợ chồng dắt nhau ra Hà Nội, tìm đến một Bệnh viện (BV) sản nhi thăm khám. Bác sĩ một lần nữa cảnh báo về nguy cơ thai phụ có thể mất mạng nếu sinh con và khuyên chị Bé nên bỏ đi một nửa số phôi thai.

Với tâm niệm "trời cho rồi, nhất quyết không bỏ", thai vợ chồng chị Bé gom tiền vào Nam. Khi thai được 30 tuần tuổi, chị Bé bất ngờ có dấu hiệu sinh và lâm bồn tại BV Từ Dũ (TP.HCM).

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 5

Gia đình chị Bé thu hút sự chú ý của mọi người mỗi khi bước ra đường.

4 đứa trẻ gồm 2 trai, 2 gái chào đời vào tháng 3/2018 có cân nặng lần lượt là 1.200 gram, 1.100 gram và hai bé 1.000 gram. Vì sinh thiếu tháng nên các bé bị viêm phổi, viêm ruột, thiếu máu, vàng da…

Sau sinh, người mẹ vừa mệt mỏi sau cuộc lâm bồn vừa lo lắng cho các con phải nằm trong lồng ấp.

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 6

Thành quả của đôi vợ chồng trẻ sau quãng thời gian khó khăn.

Đã có lúc chị Bé như rơi vào bế tắc, đến tiền mua tã cho con cũng không kham nổi. Nhưng tình mẫu tử thiêng liêng khiến người mẹ chưa bao giờ có ý định buông xuôi.

Nhờ sự trợ giúp của các mạnh thường quân và dòng sữa từ những "bà mẹ xã hội", 4 con của chị Bé dần vượt qua giai đoạn khó khăn của bệnh tật, thiếu thốn.

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 7

Chị bé phân biệt các con dễ dàng, đánh số và đọc tên cho khách.

Và khi con đủ lớn, chị cùng chồnggom góp tiền để mua vé đưa con về quê.

"Bây giờ cuộc sống của gia đình phụ thuộc hết vào nghề làm nhân viên tiếp thị bồn nước của chồng em. Lương cơ bản của anh ấy là 5 triệu đồng, nếu vượt doanh số thì cũng được khoảng 7-8 triệu" – chị Bé tâm sự.

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 8

Đại gia đình của chị Bé đi chơi đêm Giáng sinh.

Trời không tuyệt đường con người, nhờ một bà mẹ khác thường xuyên đứng lên kêu gọi, các con của chị Bé chưa ngày nào phải thiếu sữa. Và cứ thế, 4 đứa trẻ từ chỗ yếu ớt lớn lên khoẻ mạnh từng ngày.

Hỏi cách phân biệt 4 con, chị Bé cười nói càng lớn các bé càng khác. Sợi dây mẫu tử giúp chị chỉ nhìn phớt qua có thể phân biệt bé nào là anh chị, bé nào là em.

Rồi nói theo thứ tự đã đánh dấu sẵn, chị Bé liệt kê: bé đầu tiên là Cà Rốt (Quang Minh), thứ hai là Bắp Cải (Thùy Vân), thứ ba là Su Hào (Quang Vinh), thứ tư là Khoai Tây (Thùy Vy).

Người mẹ “cãi lời bác sĩ”, bất chấp mạng sống để sanh tứ thai đón mùa xuân thứ hai bên các con bé bỏng - Ảnh 9

Chị Bé gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến mọi người.

Xuân năm nay các con sắp lên hai, chị Bé cảm thấy cuộc sống đã gần như viên mãn.

Gạt hết mọi khó khăn, điều ước lớn nhất của người mẹ là các con luôn vui tươi, ăn ngon chôi ngoan và có sức khoẻ tốt. Chị cũng gửi lời chúc đến mọi người đã từng quan tâm và hỗ trợ mình có thật nhiều sức khỏe, may mắn trong cuộc sống.

Chỉ là xem hoạt hình với con thôi mà người bố này cũng xứng danh "ông bố của năm" nhờ cách làm chẳng giống ai

Hành động của ông bố này làm con gái reo hò sung sướng, thay vì tập trung xem hoạt hình Tom và Jerry thì bé chuyển hết sự chú ý sang bố.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE