Bố mẹ Việt thi nhau "xây nhà" cho con cưng bằng thùng các-tông

07/04/2016 06:50

Muốn con có được tuổi thơ thực sự ý nghĩa, nhiều ông bố bà mẹ Việt đã tạo nên những ngôi nhà, gian bếp bé xinh bằng thùng các-tông cho bé cưng của mình.

Thời gian gần đây, nhiều ông bố bà mẹ ở các nước trên thế giới liên tục chia sẻ ảnh đồ chơi bằng từ thùng giấy các-tông mà họ đã mày mò làm cho bé cưng của mình. Những ngôi nhà đồ chơi be bé không chỉ được các bé đón nhận với niềm hạnh phúc tột cùng mà còn được rất nhiều phụ huynh trên khắp thế giới hưởng ứng, khen ngợi.

Và các ông bố bà mẹ Việt cũng đã nhanh chóng bắt tay thực hiện cho bé yêu của mình. Cũng vẫn là tận dụng những thùng các-tông bỏ đi, bố mẹ Việt đã khiến cho con yêu nhảy cẫng lên, la hét vang nhà vì thích thú.

Anh Lê Nguyễn Sơn Tùng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã khiến con gái tỉnh cả ngủ khi nhìn thấy món quà bố dành tặng. Anh cho biết, sau khi xem chương trình TV hướng dẫn làm nhà từ thùng các-tông và thấy con gái tỏ vẻ thích thú, anh quyết định "cất nhà" cho con. Chỉ sau khoảng một tiếng đồng hồ loay hoay vẽ vẽ, cắt cắt, anh đã hoàn thiện ngôi nhà nhỏ làm từ thùng các-tông đựng TV và khoảng 5.000đ tiền băng keo.

Cô con gái 3 tuổi của anh Tùng sau khi ngủ trưa dậy thấy ngôi nhà bố làm cho mình đã tỉnh cả ngủ và mang hết gấu bông, búp bê vào nhà. Thậm chí, cô bé còn bế cả em trai mình vào chơi cùng. Đến tối cũng đòi ngủ luôn trong đấy, nhất quyết không chịu lên giường ngủ. Thành quả của anh sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ mọi người.

(Ảnh: Facebook nhân vật)

(Ảnh: Facebook nhân vật)

(Ảnh: Facebook nhân vật)

Con gái anh Tùng rất hào hứng với căn nhà mà bố "cất" cho. Thành phẩm của anh cũng nhận được sự khen ngợi của cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Chị Nguyễn Minh Ngọc (còn được mọi người gọi là mẹ Nghé) đã đầu tư cho con gái hẳn gian bếp khá hoành tráng, cũng từ thùng các-tông đựng hàng hóa. Vốn là bà mẹ thích mày mò làm đồ chơi cho con, nên theo chị Ngọc, chị hoàn thành gian bếp này cũng khá dễ dàng, chỉ trong 4 giờ đồng hồ. Chị cho biết, chị làm gian bếp này trong lúc con đi học, khi bé Nghé về nhà đã rất bất ngờ, thích thú, "wow" một cái rồi đeo tạp dề vào làm ngay.

(Ảnh: Facebook nhân vật)

(Ảnh: Facebook nhân vật)

(Ảnh: Facebook nhân vật)

(Ảnh: Facebook nhân vật)

(Ảnh: Facebook nhân vật)

Có cả bồn rửa tay hẳn hoi nhé. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bé Nghé rất thích thú với gian bếp mẹ tặng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Anh Nguyễn Hữu Tứ đã cùng gia đình nhỏ "cất nhà" cho bé yêu. Anh cho biết, chỉ hai ngày cùng nhau tô tô, vẽ vẽ, ngôi nhà bé xinh đã hoàn thành. Và tuy đã làm từ lâu nhưng bé con anh vẫn rất thích chơi đùa trong ngôi nhà này.

Dù ngôi nhà đã hoàn thành từ lâu nhưng đến nay, bé con anh vẫn rất thích chơi.

Không dừng lại tại đó, nhiều bố mẹ bỉm sữa khác cũng nhanh chóng chia sẻ thành phẩm của mình.

Gian bếp bé xinh mà chị Trang (Thành phố Hồ Chí Minh) dành tặng con gái yêu của mình. Chị cho biết, mỗi ngày đi học về bé đều rủ bạn bè đến chơi cùng. (Ảnh: Facebook)

Chị Tuyết Nữ (Đak Lak) cũng đã tận dụng thùng các-tông bỏ đi để "cất nhà" cho con. Dù đang mang thai ở tháng thứ 6 nhưng chị vẫn không ngại ngồi gần 6 tiếng đồng hồ để "xây nhà" cho con. (Ảnh: Facebook)

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ngắm con yêu mỗi ngày trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tiết lộ về số giờ trẻ dưới 5 tuổi có thể dùng tivi - điện thoại, nhiều cha mẹ giật mình vì đã để con xem quá nhiều
Các bậc cha mẹ có thể sẽ giật mình và cần nhìn lại bản thân vì đã quá dễ dãi khi cho trẻ sử dụng...
XEM TIẾP
Đây là cách tiêu tiền mà trẻ em Trung Quốc được dạy ngay từ khi còn nhỏ
Dạy con tiêu tiền - việc tưởng đơn giản mà hóa ra khó nhằn với nhiều cha mẹ, bởi nếu chỉ sai lầm một chút...
XEM TIẾP
4 tình huống phải dặn con không cần làm người tử tế
Trẻ em yếu ớt không cần phải giúp đỡ một người lớn lạ mặt khỏe mạnh.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM