Hai nhân vật chính trong bộ ảnh này là chị Vân Anh (29 tuổi), mẹ bé Thái Hà (tên gọi ở nhà là bé Bông). Bộ ảnh này được thực hiện khi Bông tròn 28 tháng tuổi và cũng là bộ ảnh nhiều cảm xúc nhất đối với cả hai mẹ con. 

Ngay từ khi mang bầu bé Bông, chị Vân Anh đã nghĩ đến việc sẽ giúp cô con gái bé bỏng của mình lưu giữ từng khoảnh khắc trên bước đường trưởng thành của con, để sau này khi nhìn lại, Bông sẽ thấy mình đã lớn khôn thế nào, hạnh phúc ra sao và bố mẹ yêu thương Bông nhiều như thế nào. Và như một thói quen, bất cứ lúc nào chị cũng có thể chụp ảnh cho Bông. Không chỉ tự chụp mà mỗi dịp lễ tết, mỗi giai đoạn trưởng thành của con, bố mẹ Bông đều thực hiện cho Bông một bộ ảnh làm kỉ niệm cho con. 

Trong mỗi bức ảnh, có thể thấy hai mẹ con Bông như có một dịp dạo chơi thật thoải mái và vui vẻ trong không gian thiên nhiên với nắng vàng, gió nhẹ. Vốn đã quen với việc chụp ảnh từ bé nên Bông tỏ ra khá dạn dĩ khi đứng trước ống kính. Tuy nhiên, trong bộ ảnh này, gần như Bông không phải "diễn" bất cứ cảnh nào mà mỗi bức ảnh đều là những khoảnh khắc hạnh phúc đong đầy trong mắt bé vì được yêu thương và vui đùa trong vòng tay mẹ. Còn với chị Vân Anh, mỗi khoảnh khắc ở bên Bông, có cảm giác như trong mắt chị cả thế giới chính là thiên thần bé bỏng đang ở ngay cạnh mình.

 

Giữa không gian trong trẻo của trời thu Hà Nội, hai mẹ con Bông nổi bật với hai bộ váy tím vô cùng bắt mắt. Ít ai biết rằng đằng sau hai chiếc váy này cũng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa mà mẹ Bông muốn gửi gắm: "Mình thực hiện bộ ảnh khi chỉ còn 5 ngày nữa là kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Chiếc váy tím cũng chính là chiếc váy cưới mình được tặng khi lấy chồng. Váy của Bông đậm hơn váy của mẹ vì bạn ấy chính là cuộc sống của mình, chúng mình là hình và bóng của nhau. Mình muốn chỉ cho Bông thấy ba năm trước mẹ cũng mặc chiếc váy này với tâm thế của một người vợ vẫn còn mộng mơ lắm. Và bây giờ cũng vẫn chiếc váy ấy nhưng đã có Bông bên cạnh. Chiếc váy ấy tuy vẫn còn mộng mơ, nhưng đã gánh thêm phần sức nặng của vai trò một người mẹ. Và sức nặng ấy có nặng thêm bao nhiêu nữa, thì chỉ cần có bạn ấy, chúng mình sẽ luôn hạnh phúc khi bên nhau".

Trong mắt mẹ Vân Anh, Bông là một cô bé lí lắc nhưng rất giàu tình cảm và khéo léo. Nhiều khi bé nghịch ngợm nhưng mẹ chưa kịp mắng, Bông đã xà vào lòng nói yêu mẹ rồi rồi thơm nấy thơm để khiến mẹ chưa kịp giận đã tan chảy vì hạnh phúc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đẻ con ra mang cả một "bầu trời khó ở", mẹ trẻ nghĩ lại lúc mang bầu mới gật gù "Đúng là tại mình!"

Đẻ con ra mang cả một "bầu trời khó ở", mẹ trẻ nghĩ lại lúc mang bầu mới gật gù "Đúng là tại mình!"

Muốn con sau này vui vẻ, lúc mang bầu các mẹ nhớ phải tươi cười và luôn nghĩ tới những người mình thương yêu nhất để bé chào đời cũng có thần thái rạng rỡ như vậy nhé.

Theo Trí Thức Trẻ