Mỗi người phụ nữ có một ca sinh nở khác nhau và mỗi lần sinh của cùng một người cũng không giống nhau. Có những người may mắn trải qua ca sinh nở rất dễ dàng, chỉ trong khoảng 15-20 phút giờ nhưng cũng có nhiều chị em phải chịu cảnh đau đẻ, sinh con cả 2-3 giờ thậm chí là 2-3 ngày. Một số người sinh con khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông nhưng cũng có không ít các mẹ phải chịu đựng những biến chứng vô cùng nguy hiểm… Tuy nhiên, có một điểm chung đó là các mẹ đều có những cảm xúc vô cùng đặc biệt trong giây phút được gặp mặt con sau 9 tháng mong chờ.

Và ngôn ngữ để ghi lại cảm xúc đặc biệt của các mẹ khi vượt cạn không gì tuyệt vời hơn là hình ảnh. Cùng xem lại 4 bộ ảnh sinh con theo những phương pháp khác nhau, vô cùng đặc biệt và xúc động trong năm 2015.

Mẹ trọc đầu vì ung thư vẫn quyết đẻ thường

Xem những thước ảnh trong ca sinh thường của mẹ Katie Griffies, mọi người không khỏi xúc động bởi trong suốt thời gian ca sinh nở diễn ra, bà mẹ này liên tục khóc. Một phần là do cô bị đau và một phần nữa là lo lắng do trong suốt thai kỳ cô đã phải xạ trị để điều trị bệnh ung thư vú. Katie đã hạnh phúc đến vỡ òa trong ca vượt cạn khi thấy con yêu chào đời với mái tóc dày trên đầu. Điều này tưởng chừng là hiển nhiên nhưng với mẹ Katie lại vô cùng quan trọng vì đó là dấu hiệu khẳng định em bé không bị ảnh hưởng gì từ việc hóa trị.

Trong suốt thời gian ca sinh nở diễn ra, bà mẹ này liên tục khóc. Một phần là do cô bị đau và một phần nữa là lo lắng do trong suốt thai kỳ cô đã phải xạ trị để điều trị bệnh ung thư vú

Ở tuần 39 thai kỳ, ca sinh nở của mẹ Katie đã diễn ra. Ban đầu các bác sĩ khá lo ngại khi Katie chọn đẻ thường. Tuy nhiên rất may mắn quá trình chuyển dạ diễn ra rất nhanh chóng. “Có lẽ nhờ những cơn đau ngực do ung thư đã ở mức đỉnh điểm nên tôi thấy đau đẻ rất bình thường. Thậm chí tôi không hề cảm thấy đau.”, mẹ Katie nói.

Cô cũng nhắn nhủ thêm với chị em: "Nếu một ngày bạn phải đối mặt với một tình huống như tôi hãy đừng tự oán trách số phận. Hãy lựa chọn theo những gì bạn muốn và hãy trải nghiệm chúng. Bạn sẽ nhận ra những sức mạnh phi thường của bản thân."

Mẹ Katie đã rất dũng cảm chọn sinh thường

 

May mắn em bé ra đời với sức khỏe hoàn toàn bình thường

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Aubrie Moates, và ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng trên toàn thế giới.

Mẹ tự tay đỡ đẻ cho mình

Chia sẻ về bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia Kathy Rosario nói: "Đối với tôi, không có điều gì tuyệt vời hơn là việc được xem tận mắt cảnh người phụ nữ sinh con, đặc biệt là xem rất thoải mái ngay tại nhà của sản phụ. Không gian yên bình, giây phút hồi hộp chờ đợi em bé chào đời diễn ra rất nhẹ nhàng. Tôi đã từng chụp khá nhiều bộ ảnh sinh nở nhưng không lần nào đặc biệt và thoải mái như lần chụp tại nhà này."

Bà mẹ trẻ đã chọn cách sinh con ngay tại nhà để có những trải nghiệm chân thật nhất về ca sinh thường
Giây phút em bé chào đời vô cùng thiêng liêng.
Niềm hạnh phúc khi được ôm con vào lòng sau 9 tháng chờ đợi

Những thước ảnh đẹp, chân thực của Kathy Rosario ngay sau khi đăng tải đã lan nhanh như virut trên mạng xã hội và nhận được sự khen ngợi của mọi người.

Con sinh ra còn nguyên trong bọc ối

Ca sinh thường lần hai của mẹ Lisa, ở Santa Cruz, Mỹ đã trở nên vô cùng đặc biệt khi em bé được sinh ra còn nằm nguyên trong bọc nước ối. Em bé được đặt tên là Juniper với câu chuyện chào đời khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ca sinh thường lần hai của mẹ Lisa, ở Santa Cruz, Mỹ đã trở nên vô cùng đặc biệt khi em bé được sinh ra còn nằm nguyên trong bọc nước ối
Tỷ lệ ca sinh con còn nguyên trong bọc ối vô cùng hiếm, chiếm 1/80.000 ca

Mẹ tự tay kéo con ra khỏi bụng khi sinh mổ

Để có những trải nghiệm tuyệt đối khi đón đứa con thứ 10, 11 của mình chào đời, mẹ Gerri Wolfe đã chọn cách tự tay kéo con ra khỏi bụng mình khi sinh mổ.

Mẹ Gerri Wolfe được vệ sinh và đeo gang tay vô trùng trước khi lên bàn sinh
Cô đã bạo gan tự kéo con ra khỏi bụng khi sinh mổ
Những hình ảnh này ngay sau đó đã được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội

Trong ca sinh mổ, bà mẹ 41 tuổi được vệ sinh và đeo găng tay vô trùng, sẵn sàng đón 2 con ngay khi lọt lòng mẹ. Phương pháp sinh nở đặc biệt này ban đầu đã bị bác sĩ từ chối nhưng với quyết tâm thực hiện cho bằng được, các bác sĩ đã chiều theo ý sản phụ. May mắn ca sinh nở đã diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Những hình ảnh trong ca sinh nở có phần mạo hiểm của mẹ Gerri Wolfe ngay sau đó đã được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

Cảnh giới cao của ăn và ngủ: Phút trước còn đứng bốc thức ăn lia lịa, phút sau đã trèo vào lòng bố ngủ ngon lành

Cảnh giới cao của ăn và ngủ: Phút trước còn đứng bốc thức ăn lia lịa, phút sau đã trèo vào lòng bố ngủ ngon lành

Dù ăn, ngủ, nghỉ hay vui chơi…, ở bất kỳ nơi nào chúng ta cũng có thể "chộp" được những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của các bé, khiến người lớn phải ôm bụng cười như nắc nẻ.

Theo Khám Phá