Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới

18/01/2017 06:33

Xôi sắn ngon bùi kết hợp với lạp xưởng ngòn ngọt, beo béo vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ sắn (khoảng 500 gr)

- Gạo nếp

- Thịt mỡ

- Hành lá; hành khô

- Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích) 

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI SẮN LẠP XƯỞNG

Bước 1: Sắn bóc lớp vỏ ngoài, cắt thành những miếng nhỏ cỡ vừa ăn rồi ngâm với chút nước muối khoảng 4-6h để sắn sạch nhựa. Rửa lại cho sạch và để ráo.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 1

Bước 2: Gạo nếp vo sạch và ngâm gạo qua đêm để khi đồ xôi cho hạt xôi mềm dẻo.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 2

Bước 3: Trộn gạo với sắn cùng một xíu muối, xóc đều lên rồi cho vào trõ nấu xôi nấu xôi bình thưòng.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 3

Bước 4: Lạp xưởng thái nhỏ, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 4

Bước 5: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho lạp xưởng vào xào thêm chút xíu bột nêm sau đó cho hành hoa vào đảo đều rồi cho lạp xưởng ra bát con để riêng.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 5

Bước 6: Xôi sắn bạn đồ khoảng 2 lần, thời gian đồ xôi cách nhau khoảng 30 phút sau khi xôi chín.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 6

Bước 7: Xôi chín bạn cho ra đĩa rồi trộn đều lạp xưởng, nếu thích có thể rắc thêm hành khô phi giòn nhé.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 7

Xôi sắn lạp xưởng bùi bùi, thơm dẻo sẽ làm thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà nhé.

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 8

 

Xôi sắn lạp xưởng thơm bùi chào ngày mới - Ảnh 9

 

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi sắn lạp xưởng lạ miệng cho cả nhà thưởng thức

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Canh rau muống để lâu có màu xanh đen là nhiễm hóa chất, chuyên gia khẳng định: Sai lầm!
Mùa hè đến cũng là lúc người Việt chọn lựa rau muống là thực phẩm để sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, đâu là rau...
XEM TIẾP
Làm đậu phụ om thịt, thêm một thìa gia vị này, đậu ngon mà màu đẹp hơn hẳn
Chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với cách chế biến món đậu phụ om thịt kiểu này!
XEM TIẾP
Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng
Canh khổ qua (mướp đắng) là một món ngon dễ ăn và đưa cơm, với hương vị ngon từ thịt cùng vị đắng nhẹ đặc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM