Xa lát cá hồi trộn phô mai

12/12/2015 11:27

Không quá khó để chế biến món xa lát cá hồi trộn phô mai để đổi vị trong những bữa ăn trưa. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc gồm cá hồi, xà lách, phô mai, quả bơ, táo, cà chua bi, bánh mỳ miếng khô và nước sốt chanh là có thể chế biến được món ăn bổ dưỡng này.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 80 g cá hồi tươi
  • 1 bó rau xà lách
  • 100 g phô mai
  • Bánh mỳ miếng khô (crouton)
  • 1 quả bơ
  • 260 g cà chua bi
  • Nước sốt chanh (gồm dầu ôliu, nước cốt chanh, tiêu đen xay và nêm ít muối cho vừa ăn)
  • 2 quả táo

Thực hiện

  • Cắt đôi cà chua bi.
  • Xếp cùng với rau xà lách.
  • Táo cắt hạt lựu nhỏ.
  • Cho táo vào đĩa xa lát.
  • Cắt bơ thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho bơ vào đĩa xa lát.
  • Cá hồi cắt lát.
  • Trộn cá hồi vào đĩa xa lát một cách nhẹ nhàng và đều tay.
  • Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.
  • Cho phô mai lên trên cùng của món xa lát cùng với bánh mỳ khô và nước sốt chanh.
  • Múc xa lát ra đĩa, trộn thật đều tay để nước sốt hòa quyện cùng các nguyên liệu rồi mới thưởng thức.
Ảnh: internet

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon
Thi thoảng bạn hãy đổi món ăn kèm thay vì dưa muối cà muối đã quá quen thuộc thì dưa leo trộn chua cay sẽ...
XEM TIẾP
Thực đơn cơm tối siêu ngon với 3 món hấp dẫn
Với thực đơn cơm tối 3 món này đảm bảo ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM