Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cà tím

- Tỏi, ớt xanh, xì dầu

Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 1Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 2

Cách chế biến cà tím cực ngon

- Bước 1: Cà tím rửa sạch và thái thành từng khúc chéo với chiều dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

- Bước 2: Tỏi và ớt tươi rửa sạch, băm hạt lựu.

Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 3

- Bước 3: Cà tím sau khi thái xếp ngay ngắn vào đĩa rồi đưa vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút.

Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 4

- Bước 4: Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước sốt. Cho một ít dầu vào chảo phi tơm tỏi. Sau đó cho thêm chút xì dầu và nước vào đun đến khi phần nước sốt đặc sánh.

Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 5

- Bước 5: Cuối cùng đổ phần nước sốt này lên đĩa cà tím đã hấp ở lúc trước.

Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cho củ cải vào nồi hấp, 10 phút sau được món tuyệt ngon khi ăn kèm thứ nước này

Cho củ cải vào nồi hấp, 10 phút sau được món tuyệt ngon khi ăn kèm thứ nước này

Không ngờ, chỉ trong vài phút bạn đã có ngay món ăn tuyệt ngon và mới lạ cho cả nhà thưởng thức.

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật