Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ kho trứng cút

- Nộm măng chua trộn thịt

- Rau củ luộc

- Dưa cải muối

BA CHỈ KHO TRỨNG CÚT

Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, cắt thành những miếng vuông vừa phải sao cho to gấp đôi gấp ba lần quả trứng cút là đẹp. Sau đó, chần thịt đã thái qua nước sôi (khi kho thịt sẽ thơm ngon và không nổi bọt khi nấu). Tiếp theo, ướp cùng các loại gia vị, nước mắm đã chuẩn bị sẵn: mắm, đường, nước hàng. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm mắm là vừa.

Luộc trứng cút trong thời gian là 6-7 phút, vớt trứng ra, cho vào bát nước lạnh trong 3-5 phút để khi bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn. Cho thịt vào nồi rồi kho và cho thêm 1 bát nước sôi. Kho đến khi thịt gần chín mềm thì bắt đầu cho trứng cút vào kho cùng. Kho thêm 15-20 phút nữa cho trứng được ngấm đều gia vị nước mắm và có màu nâu vàng, đồng thời thịt cũng bắt đầu mềm ngon là được.

Tắt bếp, nêm hạt tiêu, mì chính nếu thích. Thưởng thức thịt kho trứng cút cùng với cơm nóng và chút dưa hành muối chua vô cùng ngon miệng.

Vợ nấu bữa chiều ngon thế này bảo sao chồng cứ hết giờ làm là về nhà đòi ăn - Ảnh 1

NỘM MĂNG CHUA TRỘN THỊT

Măng xé sợi nhỏ đem luộc qua với nước sôi và một chút muối để giảm bớt độ chua.  Thịt nạc thăn thái nhỏ, ướp chút mắm đường cho vào chảo nóng. Thêm tỏi, cùng dầu ăn cho vào đảo chín hơi xém cạnh bắc ra trút vào một bát riêng. Lạc rang vàng,  xát vỏ, giã dập. Vừng rang vàng thơm. Mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Chuẩn bị một âu lớn để trộn nộm: cho măng đã luộc cùng với tỏi băm, nêm một thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, hai thìa đường, 3 thìa giấm gạo trộn đều cho măng ngấm gia vị trong 15 phút, sau đó bạn trộn thêm rau mùi tàu thái nhỏ vào. Sau đó trộn thêm thịt thăn đã xào chín vào cùng, bày ra đĩa rắc thêm chút vừng lạc rang. Khi ăn trộn đều bạn sẽ có một món nộm măng thịt chua chua ngọt ngọt rất ngon.

Vợ nấu bữa chiều ngon thế này bảo sao chồng cứ hết giờ làm là về nhà đòi ăn - Ảnh 2

RAU CỦ LUỘC

Rau củ sơ chế, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước cho chút muối vào nồi. Cho rau củ vào luộc. Rau củ chín tới vớt ra ngay.

Vợ nấu bữa chiều ngon thế này bảo sao chồng cứ hết giờ làm là về nhà đòi ăn - Ảnh 3

DƯA CẢI

Mua sẵn. 

Vợ nấu bữa chiều ngon thế này bảo sao chồng cứ hết giờ làm là về nhà đòi ăn - Ảnh 4

Giá tiền:

- Ba chỉ kho trứng cút: 55.000đ

- Nộm măng chua trộn thịt: 25.000đ

- Rau củ luộc: 15.000đ

- Dưa cải muối: 5.000đ

Tổng tiền: 100.000đ

Mẹ đảm gợi ý mâm cơm 4 món từ ngan mà ăn chẳng hề thấy ngán

Mẹ đảm gợi ý mâm cơm 4 món từ ngan mà ăn chẳng hề thấy ngán

Món ngan nào chế biến cũng ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá