Trang chủ Nấu gì hôm nay

Việt hóa món Tây với spaghetti sườn ram tiêu ngon bá cháy

03/12/2017 04:26

Thịnh soạn như ngoài hàng khi cả nhà được chiêu đãi món spaghetti sườn ram tiêu thơm phức hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 200g thịt sườn lợn

- 150g spaghetti

- ¼ củ hành tây

- ¼ quả ớt chuông xanh (thái sợi)

- ¼ quả ớt chuông đỏ (thái sợi)

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh tương nhạt

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- ½ muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường

- Muối, tiêu

- Nguyên liệu ướp sườn lợn: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 muỗng cà phê đường; ít hạt tiêu
Cách làm

Việt hóa món Tây với spaghetti sườn ram tiêu ngon bá cháy ảnh 1

Bước 1

Thịt sườn để nguyên miếng. Dùng sống dao rần rần miếng thịt cho mềm rồi đem ướp với 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 muỗng cà phê đường; ít hạt tiêu trong 30 phút.
Bước 2

Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho mì vào luộc cho đến khi sợi mì mềm thì vớt mì ra bát nước mát.
Bước 3

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho thịt sườn vào áp chảo cho xém vàng 2 mặt thì gắp ra. Cắt thịt thành các dải có chiều rộng cỡ 1cm.
Việt hóa món Tây với spaghetti sườn ram tiêu ngon bá cháy ảnh 2

Bước 4

Làm nóng chảo trở lại với 1 muỗng canh dầu, cho tỏi và boa rô vào xào thơm. Lần lượt thêm mì, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, xì dầu, tương nhạt, dầu hào, đường và hạt tiêu đen vào trộn đều.
Sau cùng cho thịt lợn lên trên, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp. Ăn nóng.


Việt hóa món Tây với spaghetti sườn ram tiêu ngon bá cháy ảnh 3
Thịnh soạn như ngoài hàng khi cả nhà được chiêu đãi món spaghetti sườn ram tiêu thơm phức hấp dẫn. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ 30 phút là bữa ăn đã sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức. Mì đượm tiêu tỏi thơm phức ăn kèm với thịt sườn đậm đà có độ giòn nhẹ, đủ để đánh thức vị giác của tất cả mọi người.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Pasta sốt kem mang hương vị đặc trưng nước Ý
Món mỳ Ý sốt kem thơm ngon, dễ làm mang hương vị nước Ý với sự hướng dẫn của blogger Candy Can Cook.
XEM TIẾP
Đổi món cho bữa tối cuối tuần với spaghetti xào tôm ngon lạ
Bữa tối cuối tuần cả nhà sẽ thêm ấn tượng với món spaghetti xào tôm ngon miệng và dinh dưỡng này.
XEM TIẾP
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món mì Ý sốt bò bằm ai cũng thích
Từng sợi mì Ý vàng óng dai dai quyện với nước sốt bò bằm thơm ngon đặc sánh chắc chắn sẽ là món ăn hấp...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM