Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà

27/07/2017 22:53

Một chút pate ăn cùng bánh mì hay xôi là một món ăn hấp dẫn và quen thuộc. Nếu bạn không tin tưởng chất lượng của các loại pate bán sẵn, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tự làm đi thôi!

Nguyên liệu:

- 450g gan cắt nhỏ (có thể dùng gan gà, lợn hoặc bê)

- 450g thịt lợn xay

- 15ml rượu brandy hoặc cognac

- 1 tép tỏi

- 1 nắm mùi tây

- Nửa củ hành tây nhỏ hoặc hẹ tây xắt nhỏ

- 1g bột gừng

- 0.5g đinh hương

- 0.5g quế

- 0.5g nhục đậu khấu

- 5g muối

- 1g hạt tiêu

- 200g thịt hun khói xắt mỏng

Cách làm:

- Cho gan, rượu brandy, tỏi, mùi tây, hành tây, gừng, đinh hương, quế và nhục đậu khấu vào máy xay nhiều lần tới khi nhuyễn.

- Trộn đều hỗn hợp gan với thịt xay, thêm muối, hạt tiêu vào trộn đều.

- Lót một lớp thịt hun khói xuống đáy và viền khuôn, đổ hỗn hợp thịt và gan vào và phủ thêm một lớp thịt hun khói nữa lên trên.

- Đặt khuôn chứa pate lên khay nướng, đổ đầy nước vào khay để cung cấp đủ độ ẩm trong quá trình nướng.

- Đặt khay nướng vào lò ở 177°C trong 1.5 tiếng.

- Sau khi lấy pate khỏi lò, phủ khuôn pate bằng một tấm giấy bạc rồi đè một vật nặng lên trên sau đó bỏ vào tủ lạnh. Bước làm nguội này sẽ giúp pate chắc hơn và đạt được kết cấu phù hợp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời
Chỉ cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời - ai cũng nên...
XEM TIẾP
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng thích.
XEM TIẾP
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn, đảm bảo ăn là mê tức thì
Món mực nhồi thịt chiên giòn nghe tên đã đủ thấy hấp dẫn. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản, bạn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM