Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm muối tôm Tây Ninh chuẩn ngon

01/05/2016 04:18

Muối tôm là đặc sản Tây Ninh, dùng để chấm hoa quả rất ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chế biến tại nhà, vừa ngon, lại an toàn.

Tự làm muối tôm Tây Ninh chuẩn ngon - Ảnh 1
Các nguyên liệu cần cho món muối tôm

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm sống bỏ đầu (bạn có thể dùng tôm khô nếu muốn)

- 500g muối hột

- 1 củ cà-rốt (tạo màu cho đẹp mắt nhé)

- 100g đường trắng

- Tỏi

- 300g ớt hiểm

- Bột ngọt

Cách làm

-    Rửa muối hột sơ qua với nước sạch, rửa luôn tôm, ớt.

-    Xay lần lượt muối hột nhuyễn vừa. Xay tôm, cà-rốt, xay tỏi, ớt. Tất cả xay riêng biệt vì mỗi loại nhuyễn khác nhau.

-    Cho tôm, muối, cà rốt sau khi xay nhuyễn vào cái thau. Nêm 4,5 muỗng canh đường trắng vào. Đeo bao tay nylon bắt đầu trộn đều cho hỗn hợp ngã màu carot đẹp hết, có nước thì chắt bỏ nước.

-    Sau khi trộn trải đều hỗn hợp ra mâm phơi nắng đến khi thật khô ( nắng gắt phơi 1 ngày, nắng vừa 2 ngày).

-    Sau khi muối khô dùng tay bóp cho bớt cục bớt dính, siêng có thể xay lại cho tơi ra.

-    Đổ hết muối hỗn hợp đã phơi thật khô vô chảo, bật lửa vừa bắt đầu đảo vòng tròn bằng đũa. Đảo lên đảo xuống vài vòng thì cho ớt, tỏi đã xay vào đảo đến khi muối tỏi săn lại. Lúc này nhớ mang khẩu trang kẻo sặc ớt nhé.

Mô tả ảnh.
Muối tôm chấm với hoa quả là ngon hết ý.

-    Sau khi ớt tỏi khô thì cho bột ngọt vào cỡ 200g là vừa.

-    Tắt lửa mang chảo xuống bếp đảo cho đều bột ngọt vì bột ngọt đun lửa nhiệt độ cao rất độc hại.

-    Thành phẩm mặn vừa, ngọt ngọt, rất thơm, màu cam cam cà rốt đặc biệt không phải màu xạm xạm như muối tôm mọi người hay bán.

Lưu ý: Phải phơi muối cho khô trước khi rang nhé.

Ngày mưa se lạnh, vào bếp làm ngay món sườn chiên cay thơm lừng ngon cơm cực đơn giản tại nhà
Trong những ngày mưa se lạnh, sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món sườn chiên cay đậm đà,...
XEM TIẾP
Bánh thanh long mát lịm cách làm lại vô cùng dễ
Món bánh thanh long mịn mát rất hợp để trở thành món ăn vặt yêu thích của cả nhà.
XEM TIẾP
Sườn chiên cay tưởng thường thôi mà khi ăn thì hao cơm phải biết!
Món sườn chiên thơm nức cay cay ăn kèm cơm nóng cũng ngon mà làm mồi nhậu thì cũng không chê vào đâu được.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM