Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm muối tôm Tây Ninh chuẩn ngon

01/05/2016 04:18

Muối tôm là đặc sản Tây Ninh, dùng để chấm hoa quả rất ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chế biến tại nhà, vừa ngon, lại an toàn.

Tự làm muối tôm Tây Ninh chuẩn ngon ảnh 1
Các nguyên liệu cần cho món muối tôm

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm sống bỏ đầu (bạn có thể dùng tôm khô nếu muốn)

- 500g muối hột

- 1 củ cà-rốt (tạo màu cho đẹp mắt nhé)

- 100g đường trắng

- Tỏi

- 300g ớt hiểm

- Bột ngọt

Cách làm

-    Rửa muối hột sơ qua với nước sạch, rửa luôn tôm, ớt.

-    Xay lần lượt muối hột nhuyễn vừa. Xay tôm, cà-rốt, xay tỏi, ớt. Tất cả xay riêng biệt vì mỗi loại nhuyễn khác nhau.

-    Cho tôm, muối, cà rốt sau khi xay nhuyễn vào cái thau. Nêm 4,5 muỗng canh đường trắng vào. Đeo bao tay nylon bắt đầu trộn đều cho hỗn hợp ngã màu carot đẹp hết, có nước thì chắt bỏ nước.

-    Sau khi trộn trải đều hỗn hợp ra mâm phơi nắng đến khi thật khô ( nắng gắt phơi 1 ngày, nắng vừa 2 ngày).

-    Sau khi muối khô dùng tay bóp cho bớt cục bớt dính, siêng có thể xay lại cho tơi ra.

-    Đổ hết muối hỗn hợp đã phơi thật khô vô chảo, bật lửa vừa bắt đầu đảo vòng tròn bằng đũa. Đảo lên đảo xuống vài vòng thì cho ớt, tỏi đã xay vào đảo đến khi muối tỏi săn lại. Lúc này nhớ mang khẩu trang kẻo sặc ớt nhé.

Mô tả ảnh.
Muối tôm chấm với hoa quả là ngon hết ý.

-    Sau khi ớt tỏi khô thì cho bột ngọt vào cỡ 200g là vừa.

-    Tắt lửa mang chảo xuống bếp đảo cho đều bột ngọt vì bột ngọt đun lửa nhiệt độ cao rất độc hại.

-    Thành phẩm mặn vừa, ngọt ngọt, rất thơm, màu cam cam cà rốt đặc biệt không phải màu xạm xạm như muối tôm mọi người hay bán.

Lưu ý: Phải phơi muối cho khô trước khi rang nhé.

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM