Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm kho quẹt ăn một lần nhớ mãi

17/08/2017 10:56

Kho quẹt ăn với rau luộc cũng ngon mà ăn cùng cơm cháy cũng rất hợp.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt ba chỉ- 100 g tôm khô- Hành khô, hành lá, ớt - Đường cát: 5 thìa canh- Nước mắm ngon: 5 thìa canh- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Cách làm nước mắm kho quẹt ăn một lần nhớ mãi

- Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho mềm. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi cho sạch, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhuyễn.

- Cho một ít dầu vào chảo, cho thịt vào xào cho mỡ chảy ra, phần thịt vàng giòn. Vớt phần thịt ra, giữ lại khoảng 3 thìa mỡ trong chảo, cho hành tím vào phi thơm.

- Cho tôm khô, thịt vào đảo đều, cho hỗn hợp nước mắm, đường, 3 thìa canh nước lọc, nêm thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước mắm sệt lại.

- Cho 1 thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều, tắt bếp, rắc tiêu xay và hành lá lên trên.

Thành phẩm:

Kho quẹt có màu nâu óng, nước sền sệt, vị ngọt đậm đà của tôm khô, vị beo béo của ba chỉ xém cạnh hòa với vị mặn của mắm, ngọt của đường quyện thành loại nước chấm sệt sệt ăn rất ngon miệng. Thêm vị cay cay của tiêu ớt khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. Kho quẹt ăn với rau luộc cũng ngon mà ăn cùng cơm cháy cũng rất hợp. Bẻ một miếng cơm cháy nóng hổi giòn tan, hay gắp một cọng rau xanh mướt chấm nhẹ vào ơ kho quẹt, đưa lên miệng, ăn cùng cơm nóng, để tận hưởng trọn vẹn vị thanh, ngọt của rau, hòa quyện cùng vị mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay của thứ nước chấm sóng sánh đậm đà… thật không còn gì tuyệt hơn.

Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn
Cách làm tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp độc đáo gây kích thích cả về phần mắt lẫn phần vị. Hãy vào...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn vàng ruộm ngon đưa cơm
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn dai cháy cạnh khiến các thành viên gia đình thích thú. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn thơm ăn là mê
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm đậm chất Việt Nam, dậy mùi thơm ngát. Hãy tham khảo cách chiên thịt ngon của chúng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM