Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà

17/06/2016 06:36

Gà hấp muối là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện nay, gà hấp muối rất phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, đậm vị mà không ngấy.

Bạn hãy thử làm và thưởng thức món gà tuyệt vời này ngay tại nhà nhé!

Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà

Nguyên liệu làm gà hấp muối:

+ Gà nguyên con (1 kg)

+ Muối bột (30g)

+ Muối tinh (1,2 kg)

+ Gừng (5 củ)

+ Hoa hồi

+ Rượu trắng (2 thìa)

+ Hành (2 cây)

Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà

Cách làm gà hấp muối:

+ Gà rửa sạch, để nguyên con chờ ráo nước. Chú ý chọn gà to vừa phải, khoảng 1kg và không quá già.

+ Nếu gà lâu khô, có thể dùng giấy ăn, giấy báo thấm nước cho nhanh.

+ Phủ một lớp muối bột lên mặt ngoài gà như trong hình khoảng 10 phút.

+ Đổ rượu trắng lên gà, bọc vào túi nilon cất trong tủ lạnh khoảng nửa ngày.

+ Gừng thái lát mỏng và hành rửa sạch. 

+ Sau 7 - 8 tiếng, lấy gà ướp muối ra, bỏ túi nilon và thổi cho da gà khô rồi nhồi hành cùng gừng vào trong bụng gà.

+ Bọc gà bằng giấy báo hoặc giấy chuyên dùng cho món gà hấp muối.

Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà ảnh 3

+ Thả hạt tiêu, hoa hồi, hoa quế và ớt vào chảo khô.

+ Đổ muối tinh vào chảo, rang đều đến khi muối hơi chuyển vàng mới tắt bếp.

+ Rải 1/3 muối hột vừa rang xuống đáy nồi, đặt gà bọc giấy báo lên trên lớp muối.

+ Đổ phần muối còn lại lên trên, phủ kín thịt gà.

+ Đóng nắp hoặc dùng khăn phủ lên trên hấp lửa nhỏ khoảng 40 phút.

+ Hết 40 phút vẫn để nồi trên bếp hấp thêm 5-10 phút nữa mới bỏ gà ra ngoài đĩa.

Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà ảnh 4

+ Dùng tay xé thịt gà và thưởng thức để món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà

Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà

Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công nhé!

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM