Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền thiết đãi mọi người

17/04/2017 22:44

Tự làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền thiết đãi mọi người ai ăn cũng nghiện.

class="caption">Tự làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền thiết đãi mọi người ảnh 1

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không hề khó, công thức vàcách làmchi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây! Quan trọng hơn là bạn nhớ lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Mua 1 bịch bột bánh cuốn. Pha 1/2 bịch bột bánh cuốn và 1 muỗng canh to bột năng. Đổ 1 chén rưỡi nước và 1/2 muỗng canh to dầu ăn. Cho 1 tí xíu muối, đường, bột ngọt vào hỗn hợp này. Khuấy hỗn hợp và để bột tan đều hết.

Trong lúc đó, băm nhuyễn tỏi, hành tím, hành trắng, hành lá và nấm mèo (hoặc bỏ vào máy xay thịt). Trộn hết vào thịt heo băm; sau đó ướp 1 muỗng cơm bột nêm, nước tương, đường, và 1 tí xíu muối & bột ngọt.

Khi đang chờ thịt thấm gia vị thì chuẩn bị dầu ăn, mâm hoặc dĩa to để úp bánh ra cuốn. Dùng chảo không dính size nhỏ để dễ úp bánh ra. Xào thịt cho chín.

Bắc chảo khác lên bếp cho nóng và ráo. Tiếp theo cho tí xíu dầu ăn vào chảo tráng sơ và đổ ra mâm dành để cuốn bánh. Đổ 1 muỗng canh to hỗn hợp bột vào chảo, tráng đều chảo và chế bột dư trên mặt ra lại tô đựng hỗn hợp bột. Đậy nắp lại, đếm nhẩm từ 1 đến 20 rồi lấy chảo ra úp lên mâm để bánh rớt vào mâm.

Bỏ thịt rải đầy đều 1 hàng trên bánh và cuốn từ trên bánh xuống. Sau đó đặt bánh ra dĩa ăn. Cho xíu dầu ăn lên bánh để bánh không bị khô.

Cứ tiếp tục làm bước 7 & 8. Cứ làm 1 – 2 bánh là nên nhớ cạo bớt bột thừa trong chảo ra cho sạch rồi đổ bánh tiếp. Đổ bao nhiêu bánh cuốn tuỳ theo mức ăn.

Nấu 1 chén rưỡi nước với 2 chén đường. Khi nước đường sôi cho nước mắm vào và nêm vừa miệng. Khi dùng thì nặn thêm 1 miếngchanhcho chua chua sẽ ngon hơn. Cuối cùng trụng giá thật nhanh xong cho vào tủ lạnh khi nào ăn lấy ra. Băm dưa leo, xắt rau quế và ngò.

Tự làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền thiết đãi mọi người ảnh 2

Cách gỡ bánh ra khỏi chảo mà không bị nhăn/gập bánh

Bạn hãy để ý, bánh khi chín đủ độ, thành bánh sẽ tự bong ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn nhanh tay gõ dứt khoát bánh xuống mặt thớt hoặc đĩa lớn, nếu khó quá, bạn dùng đũa gỗ khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh, bánh khi úp xuống sẽ dễ dàng hơn.

 

Cách làm những loại thức uống thơm ngon giúp trị viêm khớp, đau nhức cực hiệu quả tại nhà
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp giảm chứng viêm khớp hiệu quả. Dưới đây là cách làm những loại nước ép, sinh...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món tôm rang tỏi ớt đậm đà ngon cơm
Chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến thôi là bạn đã có một đĩa tôm rang tỏi ớt ăn cùng với cơm...
XEM TIẾP
Kem bơ chocolate làm cực nhanh ăn cực ngon nhờ cách làm không cần máy
Món kem bơ chocolate sẽ là 1 trong những món khoái khẩu của gia đình bạn trong mùa hè này.
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM