Từ khi học được cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn, tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền vì không phải ra tiệm ăn nữa

21/02/2019 13:00

Chẳng cần phải ra các quán ăn Hàn Quốc, chỉ cần thực hiện đúng công thức dưới đây là bạn đã có món thịt áp chảo kiểu Hàn chuẩn ngon.

Để làm món thịt áp chảo chuẩn vị Hàn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

600g thịt ba chỉ

Phần gia vị ướp:

3 thìa canh xốt ớt gochujang

30ml nước tương

2 thìa canh bột ớt

45ml rượu nấu ăn

15ml mật ong

15g đường

1 thìa canh tỏi băm

15ml dầu mè

Một ít bột gừng, hạt tiêu

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái thành lát dày khoảng 0,5cm rồi đặt vào tô. Cho phần gia vị ướp vào bát trộn đều. Đổ gia vị vừa trộn vào tô thịt.

Từ khi học được cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn, tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền vì không phải ra tiệm ăn nữa - Ảnh 1

Trộn đều thịt với gia vị ướp sau đó ướp thịt khoảng 20 phút.

Từ khi học được cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn, tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền vì không phải ra tiệm ăn nữa - Ảnh 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào áp chảo.

Từ khi học được cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn, tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền vì không phải ra tiệm ăn nữa - Ảnh 3

Áp chảo cho đến khi thịt chín vàng một mặt thì lật mặt thịt, tiếp tục áp chảo chín mặt còn lại. Sau đó cho thịt ra đĩa cắt miếng vừa ăn.

Từ khi học được cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn, tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền vì không phải ra tiệm ăn nữa - Ảnh 4

Thành phẩm:

Thịt áp chảo là món ăn ngon được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến cho bữa ăn hàng ngày. Tuy vậy cách chế biến của người Việt rất khác so với người Hàn. Món thịt áp chảo của người Hàn có vị cay đặc trưng, thêm chút mặn ngọt lại càng đậm đà. Đây là một trong những món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn các món ăn Hàn Quốc. Bạn có thể dùng thịt áp chảo kèm cơm trắng nóng hổi.

Từ khi học được cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn, tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền vì không phải ra tiệm ăn nữa - Ảnh 5

Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống rất ngon đấy nhé!

Từ khi học được cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn, tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền vì không phải ra tiệm ăn nữa - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món thịt áp chảo kiểu Hàn thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thịt viên chiên làm theo cách của người Hàn vừa mềm lại ngọt ngon
Với cách làm thịt viên chiên mới mẻ kiểu Hàn Quốc này, bạn sẽ thấy món thịt mềm ngọt không khô xác do có sự...
XEM TIẾP
Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng
Món thịt bằm làm theo cách này không chỉ đẹp mắt mà vô cùng ngon miệng.
XEM TIẾP
Không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu này món thịt chiên đã "nâng tầm" hơn hẳn
Nguyên liệu thêm vào món thịt chiên vô cùng quen thuộc nhưng sẽ giúp cho thịt mềm và đậm vị hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM