Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này!

Nấu gì hôm nay 17/10/2018 06:00

Chỉ cần 30 phút thôi bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho thơm mềm, nước sốt thịt đậm đà chuẩn vị Đài Loan.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Trứng gà (số lượng tùy thích)

Nước tương hải sản, xì dầu, hoa hồi, hành tây, đường trắng, quế, ớt bột

Cách làm:

Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này! - Ảnh 1

Bước 1

Luộc rau cải thìa. Thịt ba chỉ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch rồi luộc qua.

Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này! - Ảnh 2

Bước 2

Làm nóng chảo dầu, chiên vàng hành tây, bỏ thịt vào đảo đến khi vàng đều thì đổ thêm một tô nước vào.

Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này! - Ảnh 3

Bước 3

Chờ sôi thì vặn nhỏ lửa, cho thêm các nguyên liệu như ớt, hồi, quế, trứng gà. Thêm 1 thìa rượu gạo, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều. Ninh thịt ở lửa nhỏ.

Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này! - Ảnh 4

Bước 4

Ninh thịt trong khoảng 30 phút thì 1 thìa đường, nêm lại cho vừa miệng.

Bật to lửa đến khi thịt ngấm màu và cạn bớt nước thì tắt bếp.

Gắp thịt ra tô thêm rau cải luộc. Món thịt kho Đài Loan này cực hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi đấy. Hương vị hài hòa, miếng thịt mềm tan trong miệng ăn kèm với cơm nóng vào mùa lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn!

Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này! - Ảnh 5

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện!

Nếu như vì cách làm lỉnh kỉnh của bò khô mà bạn chưa làm bao giờ thì hãy thử công thức này nhé, đảm bảo nhanh gọn nhẹ mà lại dễ dàng hơn bao giờ hết.

TIN MỚI NHẤT