Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít!

Nấu gì hôm nay 21/04/2018 06:42

Món chè đẹp mắt lại thanh nhiệt cơ thể khiến tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích.

Nguyên liệu

200g nha đam

1 quả táo

½ củ dền

400g bột năng

30g cùi dừa

165ml nước cốt dừa

30g sữa đặc

Lá dứa

Đường

Muối

Cách làm

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít! - Ảnh 1

Bước 1

Nha đam rửa sạch, gọt bỏ hết lớp vỏ xanh, thái hạt lựu.

Ngâm nha đam với nước muối có vắt thêm nước cốt 1 quả chanh trong khoảng 30 phút.

Bước 2

Nha đam sau khi ngâm thì đổ ra rửa sạch với nước, bóp với muối cho hết nhớt.

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít! - Ảnh 2

Bước 3

Đun nước đường sôi rồi đổ nha đam vào đun trong khoảng 3 phút. Vớt nha đam ra bát nước đá để nha đam được giòn.

Bước 4

Nhào 200g bột năng với nước đun sôi thành khối bột dẻo mịn. 200g bột năng còn lại nhồi với nước cốt lá dứa đun sôi thành khối bột màu xanh dẻo mịn.

Bước 5

Khối bột màu xanh cán mỏng, cắt thành từng sợi dài nhỏ.

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít! - Ảnh 3

Bước 6

Cùi dừa cắt nhỏ dùng làm nhân trân châu trắng.

Bước 7

Cho nước vào nồi đun sôi, cho lần lượt trân châu sợi lá dứa và trân châu trắng vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Bạn vớt trân châu ra bát nước lọc để không bị dính.

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít! - Ảnh 4

Bước 8

Táo gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Củ dền gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Bước 9

Đổ nước củ dền vào nồi đun sôi, cho táo vào đun sôi thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít! - Ảnh 5

Bước 10

Vớt táo ra rổ, rắc bột năng vào rồi trộn đều để bột năng bám đều xung quanh những miếng táo.

Đun nước sôi, cho táo vào đun khi táo nổi lên mặt nước và bột năng chuyển trong là được.

Bước 11

Cho nước cốt dừa, sữa đặc và 200ml nước vào nồi đun sôi. Hoà tan chút bột năng với nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại.

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít! - Ảnh 6

Bước 12

Múc trân châu trắng, trân châu lá dứa, hạt lựu, nha đam vào bát, thêm nước cốt dừa, đá bào vào trộn đều và thưởng thức.

Chè nha đam hạt lựu vừa ngon vừa bổ chính là món chè tuyệt vời đối với bất cứ ai trong mùa hè nắng nóng. Nha đam giòn giòn, thanh mát kết hợp với trân châu, hạt lựu dai dai và nước cốt dừa béo ngậy thật tuyệt vời và hấp dẫn phải không?

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít! - Ảnh 7

 Chúc bạn ngon miệng!

Có một cách nấu chè xoài ngon lạ chắc chắn bạn chưa biết tới bao giờ

Một món chè đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến thì bạn không thể bỏ qua món chè xoài bưởi cốt dừa này đâu nhé.

TIN MỚI NHẤT