Trổ tài làm đặc sản Hàn Quốc, quê hương các oppa vừa biến đội Đức thành cựu vương

29/06/2018 04:58

Chiến thắng của đội tuyển Hàn Quốc trước đương kim vô địch Đức đêm qua khiến tất cả người hâm mộ sửng sốt. Liệu có phải nhờ được bồi dưỡng bằng món ăn quê nhà này trước trận đấu khiến các chân sút xứ kim chi được tiếp thêm sức mạnh?

Thịt nướng kiểu Hàn là món ăn đặc sản nơi đây mà trong mỗi dịp lễ tết hay khi ăn mừng chiến thắng, người dân Hàn Quốc đèu trổ tài làm món ăn này. Cách làm không hề khó với công thức chỉ 3 bước này.

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn, thái lát

- 45ml nước tương

- 30g đường

- 15ml mật ong

- 30ml rượu gia vị

- 15ml dầu mè

- 30g tỏi băm

- 15g hạt tiêu

- 30g vừng rang chính

- 2 cây hành lá, xắt nhỏ

- 30g kiwi, hoặc lê, hành tây

Cách làm: 

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để ướp thịt trong ít nhất nửa tiếng. Dùng tay bóp đều để thịt ngấm gia vị.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, nướng thịt tới khi chín đều.

- Khi ăn, gói thịt cùng xà lách, kim chi, rau thơm và chấm cùng sốt cay trước khi thưởng thức.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon
Một món thịt nướng mềm ngon mà lại làm đơn giản thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?
XEM TIẾP
Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức
Thịt nướng thơm lừng, có vị ngọt đặc trưng là món ăn vô cùng hấp dẫn cả nhà.
XEM TIẾP
Thịt xiên chiên chảo ngon chẳng kém gì thịt nướng
Cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn món thịt xiên chiên bằng chảo này sẽ khiến cả nhà thích thú.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM