Tôm xào măng chua đơn giản mà trôi cơm bất ngờ

06/01/2018 04:22

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm xào măng chua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm nõn: 200g
- Măng chua: 400gr
- Gia vị
- Rau thơm, ớt tươi

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM XÀO MĂNG CHUA

Bước 1: Măng cho vào luộc với nước, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Tôm nõn rửa sạch, ướp chút gia vị cho ngấm. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm đã ướp vào xào chín.

Bước 3: Khi tôm chín, cho phần măng đã luộc và rửa sạch vào xào cùng tôm.

Bước 4: Để măng xào khoảng 5 phút trên bếp, nêm nếm lại gia vị rồi cho rau răm, thì là thái nhỏ vào đảo đều là được.

Bước 5: Cho măng xào tôm ra đĩa, xếp vài lát ớt lên trên.

Tôm xào măng chua phải ăn nóng mới ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm xào măng chua!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm nem rán vàng giòn, thơm phức bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm
Chả nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ Tết của người Việt, đặc biệt là người dân miền...
XEM TIẾP
Cách làm hạt nêm heo đơn giản, rẻ tiền nêm nếm món gì cũng ngon
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm hạt nêm heo để nêm nếm gia vị cho món ăn thêm ngon ngọt, mà không...
XEM TIẾP
Mẹ 2 con mách cách làm dưa muối tổng hợp vừa ngon vừa đẹp, ngắm thôi đã đủ thèm
Cùng một lúc bạn có thể làm được món dưa muối thập cẩm với nhiều nguyên liệu vô cùng giòn ngon, hấp dẫn mà không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM