Thưởng thức chè khoai môn thơm ngon, thanh mát

28/02/2017 00:12

Chè khoai môn dẻo ngon, có mùi thơm đặc trưng và thanh mát, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr khoai môn

- 1 chén xôi vò

- 1 lít nước

- 100ml nước cốt dừa

- 2 lá dứa hoặc lá nếp

- 150 - 200gr đường

- 1 chút xíu muối

- 30gr tinh bột bắp và 30ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ KHOAI MÔN

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, thái miếng vuông, vừa ăn. Cho vào xửng hấp chín.


Bước 2: Nước, đường, lá dứa cho vào nồi, bắc lên bếp nấu cho sôi tan đường trong khoảng 7 phút.


Bước 3: Sau đó đổ từ từ chén bột bắp vào khuấy đều. Tiếp đến cho xôi vò vào nấu 5 phút.


Bước 4: Cuối cùng cho khoai môn vào nấu nhỏ lửa 3-5 phút nữa là tắt bếp.


Múc chè khoai môn ra bát, chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.


Món chè khoai môn này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

 

 

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè khoai môn dẻo thơm cho cả nhà thưởng thức!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thời tiết này mà có nồi cá chép om dưa thì còn gì tuyệt bằng
Cá chép om dưa là món ăn đặc trưng của miền Bắc, mang hương vị chua thanh tự nhiên từ cải chua và cà chua,...
XEM TIẾP
Cả nhà ngon cơm với món gà viên xốt rau củ lạ đậm đà lạ miệng
Từng miếng thịt gà mềm dai thấm đều xốt đậm đà, ăn cùng cơm nóng trong ngày lạnh thì ngon hết ý.
XEM TIẾP
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM