Thực đơn cơm tối ngày hè ngon lành chỉ với 74 ngàn đồng

07/07/2016 06:25

Ngày hè thường rất nóng, các bà nội trợ rất ngại vào bếp và muốn nấu thật nhanh. Hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chỉ với 74 ngàn đã có bữa ăn ngon đủ chất lại siêu nhanh nhé!

1. Ngao hấp sả: 

Ngao ngâm kỹ rồi rửa sạch. Thái sả và dứa cho vào nồi cùng chút nước. Đun nước sôi cho ngao vào, đậy vung đun cho ngao mở miệng là được.

2. Đậu phụ xốt cà chua: 

Đậu phụ rán vàng. Phi thơm hành khô cho cà chua cùng chút gia vị đảo đều cho ngấm. Hòa tan bát con nước cùng chút bột năng, đường, nước mắm đổ vào chảo cà chua. Hỗn hợp sôi đổ đậu vào om nhỏ lửa cho ngấm, thêm hành hoa cắt khúc.

3. Đỗ luộc: 

4. Canh ngao:  

Phi thơm hành khô cho cà chua vào đảo đều sau đó đổ thêm nước ngao cho vừa ăn. Canh sôi cho vài lát dứa, quả me chua, ít đường. Chờ canh sôi lại nêm gia vị vừa miệng  thêm hành, thì là và rau răm thái nhỏ.

5. Dưa hấu tráng miệng:

Chúc các bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này!

ĐI CHỢ CẦN MUA NHỮNG NGUYÊN LIỆU GÌ?

Khẩu phần: 4 người

Chi phí: 74.000 đồng

 - 2kg ngao: 40.000 đồng

- Đậu phụ: 10.000 đồng

- Đỗ: 6.000 đồng

- Cà chua, dứa, rau răm, hành, thì là: 12.000 đồng

- Dưa hấu: 6.000 đồng

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nắng nóng cao điểm, học ngay mẹ Liên Ròm cách làm rau câu chân vịt ăn cực mát lại phòng chống ung thư!
Khác với những loại rau câu thông thường, loại rau câu chân vịt này bổ dưỡng và khi ăn nó giòn giòn sừn sựt rất...
XEM TIẾP
Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh dứa xốp mềm ngọt thơm ăn vặt mùa hè
Chỉ cần một chiếc chảo chống dính quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món bánh dứa xốp mềm ngọt...
XEM TIẾP
Học được cách chiên tôm của đầu bếp người Hong Kong, tôi trổ tài mà cả nhà ăn xong tấm tắc khen mãi
Mỗi khi mua được mớ tôm tươi là tôi liền áp dụng cách chiên tôm này, ăn ngon đến sững sờ!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM