Thử tài làm kẹo vừng cực ngon đãi khách ngày đầu xuân

15/01/2016 16:50

Món kẹo vừng giản dị, dân dã nhưng luôn được ưa chuộng trong những ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 1 chén ăn cơm vừng trắng rang vàng
- 180gr đường
- 50ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh ăn phở vanilla
- 1 cái khay có thoa sẵn một chút xíu dầu ăn.

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước, muối cho hết vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, cứ thỉnh thoảng khuấy nước đường để đường không bị trào ra ngoài.

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

Bước 2: Cứ nấu cho đến khi đường có màu vàng và hơi sánh, bạn nhanh tay tắt bếp.

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

Bước 3: Nhấc nồi nước đường ra khỏi bếp và cho vừng rang vàng và vanilla vào trộn đều.

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp này ra khay và nhanh tay giàn kẹo mỏng ra (mỏng dày tùy ý).

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

Bước 5: Để khoảng 7-10 phút là có thể dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy ý. Nếu bạn muốn cắt miếng kẹo vuông vứt thì nhớ cắt khi kẹo còn ấm nhé. Vì khi kẹo vừng nguội thì rất giòn, khó cắt.

Ngày Xuân bạn bè đến chơi bạn cho kẹo ra dĩa, pha thêm ấm trà cùng nhau hàn huyên tâm sự thật tuyệt vời.

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

Bạn cũng có thể làm quà tặng họ hàng bà con gần xa vào dịp xuân này.

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

thu-tai-lam-keo-vung-cuc-ngon-dai-khach-ngay-dau-xuan

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo vừng giòn thơm thật thú vị trong ngày Tết!

Cách làm kem trái cây 3 tầng ngon - dễ - đẹp
Không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể làm kem trái cây 3 tầng tuyệt đẹp, siêu ngon và cực dễ này đấy. Cùng...
XEM TIẾP
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món đùi vịt hầm thơm nức mũi
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Pizza mini làm nhanh ăn ngon cho bữa sáng cuối tuần
Bạn muốn đổi vị cho bữa sáng và kích thích vị giác của các bạn nhỏ thì món pizza mini dưới đây sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM