Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà

Nấu gì hôm nay 28/01/2019 13:00

Món cánh gà nướng thơm ngon lại có cách làm cực kỳ đơn giản bạn phải "thủ" ngay cho mình trong Tết này.

Nguyên liệu

12 cánh gà

1 ít bắp cải 

15g nước tương

15g hắc xì dầu

15g rượu gạo 

1 cây hành lá

1 mẩu gừng

1 ít hạt tiêu

1 thìa cafe muối

1 chút nước

Cách làm

Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà - Ảnh 1

Bước 1

Cánh gà rửa sạch, khía chéo dọc theo cánh gà. Gừng thái sợi, hành cắt nhỏ sau đó ướp cùng với cánh gà, nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối. Đảo đều để cánh gà dễ ngấm.

Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà - Ảnh 2

Bước 2

Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch. Đặt bắp cải vào 1 đĩa lớn sâu lòng, rót chút nước vào. Lưu ý sử dụng đĩa chịu nhiệt.

Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó xếp cánh gà đã ướp lên trên bắp cải.

Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà - Ảnh 4

Bước 4

Đem cánh gà đi nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.

Thử ngay công thức cánh gà nướng này để Tết có món mới đãi cả nhà - Ảnh 5

Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Phần rau bắp cải ở dưới thấm phần nước từ cánh gà chảy ra nên giúp cho rau thêm ngot ngon. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm đều gia vị quyện với phần rau sẽ giúp giảm cảm giác ngán ngấy.

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích

Món cánh gà chiên giòn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ là gợi ý không tồi cho dịp Tết sắp tới.

TIN MỚI NHẤT