Thử nấu tôm rim muối ớt theo công thức mẹ dạy, ai ăn xong cũng hỏi cách làm

Nấu gì hôm nay 27/10/2019 13:00

Tôm chế biến theo cách này thấm vị mặn ngọt đậm đà, hòa quyện chút cay cay của muối ớt, beo béo của tóp mỡ ăn cùng cơm nóng cực ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thử nấu tôm rim muối ớt theo công thức mẹ dạy, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 1

- 200g tôm đất tươi

- 1 ít tóp mỡ để rim cùng

- Tỏi, hành tím

- Gia vị gồm: Muối ớt rang, đường, nước mắm, tương ớt, tiêu, hành.

Thử nấu tôm rim muối ớt theo công thức mẹ dạy, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm mua về mình cắt bỏ phần đầu nhọn và đuôi đi, rửa sạch để ráo nước.

- Hành, tỏi băm nhuyễn.

Thử nấu tôm rim muối ớt theo công thức mẹ dạy, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 3

Cách làm tôm rim muối ớt cực ngon

- Bước 1: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi.

- Bước 2: Cho tôm vào đảo trên lửa vừa. Nêm 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng đường và 1/2 chén nước. Hạ lửa nhỏ rim tôm đến khi nước sệt lại thì cho vào 1/2m muối ớt vào.

Thử nấu tôm rim muối ớt theo công thức mẹ dạy, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 4

- Bước 3: Tiếp đến cho phần tóp mỡ vào tôm, đảo đều rồi tắt bếp.

- Bước 4: Cuối cùng cho thêm ít tiêu xay, hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa.

Thử nấu tôm rim muối ớt theo công thức mẹ dạy, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mẹ tôi có món tôm rim muối ớt cay giòn ai ăn thử cũng hỏi cách làm

Tôm rim muối ớt thơm thấm vị mặn ngọt đậm đà và một chút cay cay của muối ớt, beo béo của tóp mỡ bắt cơm vô cùng.

TIN MỚI NHẤT