Thơm ngon đẹp mắt gỏi đu đủ tôm nướng

06/04/2016 07:45

Miếng đu đủ giòn giòn cùng tôm nướng đậm đà vị sả là một lựa chọn hấp dẫn cho các món gỏi (nộm) vốn đã quá quen thuộc.

Thơm ngon đẹp mắt gỏi đu đủ tôm nướng - Ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 500gr đu đủ bào

- 1 củ cà rốt

- 400gr tôm to

- 1 quả cà chua

- Vài cây sả, tỏi, ớt, chanh, rau mùi (ngò), đậu phộng, chanh, ớt

Cách làm

- Đu đủ và cà rốt bào sợi rửa sạch, để ráo, muốn đu đủ giòn thì sau khi rửa cho đu đủ vào tô nước đặt trong tủ lạnh.

- 20gr đậu phộng rang chín.

- Tôm lột bỏ vỏ và phần chỉ đen sau đó rửa sạch ướp chung với 1 muỗng sả bằm, 2 muỗng bột nêm (hoặc muối), 1/2 muỗng dầu trộn đều để 10 phút cho tôm thấm gia vị.

- Đặt chảo không dính lên bếp, chờ đến khi chảo nóng cho tôm vào nướng trên lửa lớn, dùng đồ gắp để trở tôm vì tôm rất dễ chín nên bạn chỉ cần nướng khoảng 7-10 phút tùy vào độ to của tôm là chín.

- Dùng 1 tô lớn cho 2 muỗng đường,1/2 muỗng dầu, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm, 3 quả chanh vắt lấy nước cốt trộn đều sau đó cho đu đủ cà rốt, cà chua thái miếng, đậu phộng, rau mùi thái nhỏ, tôm nướng trộn đều.

- Khi ăn cho gỏi ra dĩa bạn có thể dùng thêm bánh phồng tôm ăn cùng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nóng 40 độ, hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon bất bại
Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới....
XEM TIẾP
Cách làm bún bò Huế đơn giản tại nhà
Bún bò Huế tự làm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại phù hợp với khẩu vị riêng của từng người. Hướng...
XEM TIẾP
3 cách làm bánh bò thơm, mềm xốp, chuẩn vị miền Nam
Bánh bò rất phổ biến tại Việt Nam, một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Cách làm bánh bò rất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM