Nguyên liệu

- 600g thịt lợn vai

- 3 củ cải trắng vừa

- Cắt đôi 3 lát gừng

- 3 tép tỏi

- 3 cánh hoa hồi

- 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/thịt bò

- 2 thìa đường

- Gia vị khác: Hành lá, hành khô, ớt tươi, nước mắm, nước tương đen, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn

Các bước kho thịt với củ cải

Bước 1: Thịt lợn vai cắt thành từng khối rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Đem ướp cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô thái mỏng

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 1

Thịt thái khúc to vừa, ướp gia vị

Bước 2: Củ cải nạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem xóc củ cải cùng với một chút muối.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 2

Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 2 thìa đường lên bếp nấu đến khi đường chuyển thành màu cánh gián thì thêm gừng, tỏi, hành khô và hoa hồi vào xào cho đến khi thơm.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 3

Bước 4: Cho phần thịt lợn vai vào nồi.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 4

Bước 5: Khuấy đều khoảng 5-7 phút cho đến khi gần hết nấu ăn.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 5

Bước 6: Thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn và tiếp tục nấu ăn cho vài phút.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 6

Bước 7: Thêm 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/thịt bò nếu có.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 7

Bước 8: Cho toàn bộ củ cải vào nồi đậy nắp và đun đến khi sôi sau đó hạ nhiệt đun liu riu trong 30 phút hoặc cho đến khi tất cả các thành phần đã chín mềm.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 8

Bước 9: Nêm thêm nước tương theo khẩu vị mong muốn của bạn. Đưa món ăn ra đĩa và trang trí với một số hành lá, ớt tươi lên bề mặt.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - Ảnh 9

Món thịt kho củ cải ngon nhất là khi ăn nóng cùng với cơm. Đơn giản cả về cách làm cùng với nguyên liệu, hy vọng đây sẽ là món ngon để bạn trổ tài để chiêu đãi cả nhà.

Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất!

Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất!

Thịt heo một nắng ăn thơm ngon mà làm lại cực dễ, chỉ cần nắng to là làm được, bạn sẽ thử ngay chứ?

Theo Anh Tú/ Eva/ Khám phá