Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt

17/04/2017 15:00

Món thịt heo rim này vừa nhanh gọn vị lại rất đậm đà ăn kèm cơm nóng thì ngon "thôi rồi".

Nguyên liệu:

4 miếng thịt nạt heo (cắt dày cỡ 1cm)

4 muỗng canh bột bắp

20ml nước

2 muỗng canh nước tương

½ muỗng café đường

2 nhánh hành lá, cắt khúc dài 3cm

1 củ gừng tươi, cạo vỏ cắt miếng mỏng

Dầu để chiên

Sốt để rim thịt:

1 muỗng canh nước tương

½ muỗng café rượu trắng

1/8 muỗng café tiêu

Nhúm muối

Thực hiện:

Bước 1

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 1
Thịt mua về đập cho mỏng bớt để dễ dàng thấm gia vị ướp.

Bước 2

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 11.jpg
Cho thịt heo vào tô lớn, nêm thêm nước tương, đường. Sau đó pha bột bắp và nước cho vào ướp cùng, trộn đều lên cho thấm gia vị ướp.

Bước 3

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 3
Làm nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thịt vào chiên sơ cho giòn vỏ bên ngoài. Chiên đến khi thấy vàng là được.

Bước 4

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 4
Múc một ít dầu ban nãy khi chiên vào một chảo khác. Cho gừng và hành lá đã cắt vào xào sơ.

Bước 5

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 5
Sau đó cho thịt vào và nêm thêm gia vị để thành sốt rim như: Nước tương, đường, ít muối, tiêu và cả rượu trắng vào. Rim trong 1-2 phút sốt sệt lại là đạt.

Thành phẩm: 

Món thịt heo rim này vừa nhanh gọn vị lại rất đậm đà ăn kèm cơm nóng thì ngon "thôi rồi". Thịt được chiên sơ qua nên rất giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm không bị khô mà vẫn đậm đà thấm gia vị. Đây sẽ là món mặn phù hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy!

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

Các công thức smoothie giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể thơm ngon, hấp dẫn
Làm sao để có thể ăn kiêng thật hiệu quả mà vẫn đảm bảo kinh tế, đơn giản, dễ thực hiện và an toàn sức...
XEM TIẾP
Cách làm món lòng nhồi thịt chiên độc đáo ngon lạ
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông...
XEM TIẾP
Thịt nướng sả làm theo cách này sẽ ngon hơn rất nhiều
Vào bếp làm món thịt nướng sả thơm nức mũi đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM