Thịt gà xào rau củ và hạnh nhân hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

29/08/2017 11:46

Chỉ cần một món này thôi là bữa cơm của bạn đã đủ chất và ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

- 0,4 kg thịt gà đã lọc bỏ da và xương- 1 muỗng canh bột ngô- 1,5 muỗng canh dầu ăn- 1 nhánh gừng, cạo vỏ, băm nhỏ- 1/2 bát con cà rốt đã gọt vỏ, thái miếng- 1/2 bát con đậu đỗ- 1/4 bát con hạnh nhân thái mỏng.

* Nước sốt:

- 1 muỗng canh dầu hào- 1 muỗng canh xì dầu- 1 thìa nhỏ bột ngô- 1/2 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước- 1/2 thìa nhỏ dầu mè.

Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, lau khô, thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cho thịt gà vào tô, thêm bột ngô, trộn đều, để qua một bên.

- Trong một bát con, trộn tất cả các thành phần của nước sốt lại với nhau.

- Đun nóng chảo, thêm gừng vào xào thơm, sau đó cho thịt gà vào đảo đến khi gà chuyển màu trắng thì thêm cà rốt, đậu đỗ, hạnh nhân, khuấy đều.

- Đổ nước sốt vào chảo, ngay sau khi nước sốt sôi và thịt gà chín thì tắt bếp.

- Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hai cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon khó cưỡng cơm bao nhiêu cũng hết
Muốn có món thịt rang cháy cạnh chiêu đãi cả nhà, hãy làm theo hai cách dưới đây đảm bảo thơm ngon không ai cưỡng...
XEM TIẾP
Cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon, ăn một lần là ghiền
Xuất phát từ Vũng Tàu nhưng cơm chiên cá mặn ngày càng được ưa chuộng tại nhiều nơi vì hương vị thơm ngon đặc biệt.
XEM TIẾP
Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình
Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa tối của gia đình bạn, giúp đánh thức vị giác, khơi gợi sự ấm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM